(NĐ&ĐS) - Ngày 13/9, thông tin từ Đội 6 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) cho biết, sau khi kiểm tra một kho hàng, đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn kẹo socola King Egg hình quả trứng dành cho trẻ em không rõ nguồn gốc…

Trước đó, ngày 12/9, lực lượng Đội 6 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATP Hà Nội) đã phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng của Đỗ Đồng Tính, (SN 1976, trú tại xóm Trại, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện trong kho hàng của ông Tính có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là kẹo socola King Egg, hình quả trứng, tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan, tiếng Anh. Sản phẩm kẹo quả trứng này có vỏ bằng nhựa, nhân socola, kèm đồ chơi dành cho trẻ em.

kto
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số kẹo trứng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng có địa chỉ ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức. (Ảnh: TL)

Qua kiểm tra, ông Tính đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bước đầu, ông Tính khai nhận, thu mua số hàng hóa trên từ một người ở Trung Quốc, sau đó vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội để bán trên địa bàn La Phù và các cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Giá thành quả trứng bán sỉ khoảng 2 nghìn đồng/quả. Tuy nhiên, sau khi trứng được giao đến các cửa hàng, giá thành mỗi quả trứng này được bán với giá từ 10 nghìn đồng đến gần 20 nghìn đồng/quả.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ 1,5 tấn hàng hóa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại Lộc