(NĐ&ĐS) - Thấy số tiền quá lớn và ăn năn với đứa con mới ba tháng tuổi, nam thanh niên đã viết thư và âm thầm trả lại tiền cho nạn nhân.

Sáng 1/2, Trưởng Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cướp giật hy hữu.

Cụ thể, lúc 13h30 ngày 28/1, chị Phan Thị Bích Tuyền (SN 1994, quê An Giang) chạy xe máy qua địa bàn phường An Phú thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật giỏ xách. Trong giỏ xách có 107 triệu đồng cùng 2 điện thoại (Iphone X và Iphone 6). Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Ngay sau đó chị đến Công an phường An Phú trình báo sự việc.

Bất ngờ, ngày 29/1, lực lượng chức năng phát hiện trước UBND phường An Phú có ai đó vứt một túi ni lông. Kiểm tra bên trong, mọi người bất ngờ thấy 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại và lá thư của đối tượng thực hiện vụ cướp.

ten cuop tra lai 100 trieu va viet thu xin loi nan nhan
Bức tâm thư dài 3 trang của tên cướp gửi cho nạn nhân.
ten cuop tra lai 100 trieu va viet thu xin loi nan nhan

Lá thư được cho là của nghi can cướp giật với nội dung đầu lá thư viết: “Kính gửi phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thực sự tôi rất hối hận và sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được chỉ có mấy triệu. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin…dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi…”.

“Tôi chết mất, hôm nay tôi nghĩ quẩn đi cướp lấy tiền trả nợ và hôm nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buổi chiều nay tôi ân hận cắn dứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đưa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người họ bị cướp nữa họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm vậy…”.

ten cuop tra lai 100 trieu va viet thu xin loi nan nhan
Tiền, điện thoại nam thanh niên đã cướp nhờ UBND phường trả lại cho nạn nhân.

Đoạn cuối lá thư người cướp tài sản viết: “Tôi viết thư này gửi các anh, các anh mang tài sản gửi lại họ… Số tiền đó tôi lấy chút ít để trả nợ, sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp. Xin cảm ơn”.

Theo công an phường An Phú đã xác định nghi can đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND nhờ tìm nạn nhân trả lại. Sau khi xác minh, công an đã làm thủ tục trả lại số tiền và điện thoại cho người phụ nữ.

Hiện công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Việt