(NĐ&ĐS) - Chưa được đưa vào sử dụng nhưng tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã bị vẽ sơn chằng chịt ở phần đầu và một phần thân tàu. Sự việc trên đang thu hút sự quan tâm từ phía dư luận.

Theo đó, sáng 26/12, nhiều công nhân đang thi công công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc nằm trong nhà ga Cát Linh bị vẽ sơn lên phần đầu và thân đoàn tàu.

tau-duong-sat-tren-cao-cat-linh-ha-dong-bi-ve-son-chi-chit
Phần đầu của tàu cao tốc Cát Linh – Hà Đông có nhiều vết sơn đỏ

Cụ thể, đoàn tàu HN01104 bị vẽ bẩn khi đậu tại khu vực tầng 3 nhà ga Cát Linh, mặt phải của đoàn tàu có nhiều vết vẽ chằng chịt bằng sơn, phía mặt trước của đoàn tàu cũng có dấu hiệu bị vẽ sơn lên, các dòng chữ phun trên tàu được vẽ theo phong cách Graffity bằng sơn xịt.

tau-duong-sat-tren-cao-cat-linh-ha-dong-bi-ve-son-chi-chit-1
tau-duong-sat-tren-cao-cat-linh-ha-dong-bi-ve-son-chi-chit-2
Hình ảnh đoàn tàu HN01104 bị vẽ bẩn

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban Quản lý Dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã báo cáo với Tổng thầu Trung Quốc, đồng thời cũng đã báo cáo với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Vào thời điểm hiện tại, lực lượng công an đã có mặt để bảo vệ hiện trường.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của nhà thầu có mặt tại công trường ga Cát Linh cho biết: “Vụ việc xảy ra trong đêm hôm qua, đến sáng nay được công nhân phát hiện. Qua kiểm tra, chúng tôi mới phát hiện đoàn tàu bị vẽ sơn chứ chưa ghi nhận có hỏng hóc nào. Sự việc đã được trình báo cơ quan chức năng và đang trong quá trình điều tra, làm rõ”.

Được biết, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng ngày 10/10/2011 với tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc 419 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao.

Tuyết Nga