(NĐ&ĐS)- Chiều 2/1, khi đang làm việc trên đường tại địa bàn xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang thì bất ngờ 5 công nhân bị ô tô tông trúng, khiến cả nhóm đều tử vong.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 14h45 ngày 2/1, một chiếc ô tô lưu thông trên tuyến đường đôi Cầu Mè - Công viên nước Hà Phương, khi tới địa phận giáp ranh giữa xã Phương Thiện và xã Phương Độ (TP Hà Giang) thì bất ngờ mất lái, đâm vào các công nhân đang thi công trên đường.

o-to-dien-tong-5-cong-nhan-tu-vong_gbri
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo xã Phương Thiện, TP Hà Giang (Hà Giang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 công nhân tử vong. Cả năm nạn nhân đều là người từ huyện miền núi Su Phì ra thành phố làm việc.

“Tuyến đường này chưa hoàn thiện xong, do đó các công nhân hôm nay đang thi công cáp điện và đảo giao thông ở giữa đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế đã rời khỏi hiện trường, đến nay vẫn chưa ra trình diện. Lực lượng chức năng đang sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, động viên tài xế đến làm việc”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Được biết, cú va chạm khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ và 3 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Hà Giang nhưng cũng đều tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo TP Hà Giang đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra. Cùng với đó, TP Hà Giang cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ mất mát cho các gia đình nạn nhân.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, UBND TP Hà Giang cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Giang. Hiện, lực lượng công an đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuyết Nga