(NĐ&ĐS) – Nhân viên bưu điện xã đã nhiều lần lập khống các giấy chuyển tiền bằng phần mềm PayPost để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (SN 2000, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

lap khong giay to nu nhan vien buu dien xa tham o 2 ty dong
Nguyễn Võ Nhật Vy tại cơ quan công an.

Vy được bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại bưu điện xã Xà Phiên từ tháng 11/2017. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm PayPost được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Từ tháng 2 đến tháng 6 /2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Liên quan đến vi phạm của Nguyễn Võ Nhật Vy, trước đó vào giữa tháng 8/2018, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Luân (29 tuổi) nguyên kế toán bưu điện huyện Long Mỹ để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tình Thương