(NĐ&ĐS) - Liên quan đến vụ giết người dã man xảy ra tại Đồng Tháp, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm đối với Nguyễn Thanh Tâm, trú tại phường 3, TP Sa Đéc để điều tra về hành vi "giết người" và "chống người thi hành công vụ".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết gày 16/4, đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ".

1_58309
 Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 8/4, Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm về hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ. Tâm cũng là nghi can trong vụ án giết người xảy ra tại khóm 3, phường 3, thành phố Sa Đéc.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan điều tra, giữa Tâm và ông Nhàn (hàng xóm) chưa từng có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, do chiều 7/4, ông Nhàn đi vào đất nhà Tâm nhưng không xin phép nên Tâm tức giận, dùng dao chém chết ông Nhàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã mời nghi can Tâm về làm việc. Tâm không chấp hành mà còn dùng hung khí chém nhiều nhát vào người của đồng chí Trung tá Trần Văn Minh.

Gây án xong, nghi phạm 48 tuổi mang phần đầu của nạn nhân qua vườn của nhà ông Nguyễn Ngọc M (tổ trưởng khóm 3, phường 3) để phi tang.

Được biết, Tâm là đối tượng nghiện rượu và từng đi cơ sở giáo dưỡng 18 tháng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thanh Dung