(NĐ&ĐS) - Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ các đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, sử dụng súng quân dụng và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng  26/1, Công an TX. Thuận An, Bình Dương cho biết đang tạm giữ các đối tượng gồm Dương Quang Hợp (SN 1986), Đỗ Đức Vượng (SN 1994) và Dương Văn Đoàn (SN 1991) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". 

Khoảng đầu năm 2019,  Phạm Văn Liu (sinh năm 1981), Tống Văn Hạnh (cùng HKTT huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Lê Hữu Năm (sinh năm 1973, HKTT huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Nhóm này liên hệ với Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng với điều kiện nếu thắng bạc sẽ phải chia 50%. Tuy nhiên, quá trình chơi đánh bạc, nhóm thanh niên này thua hết tiền, không có khả năng trả nợ.

bat nhom doi tuong cho vay nang lai khong che con no bang sung
Các đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan Công an.

Lúc này, 3 đối tượng trên dùng súng khống chế, giam lỏng các con nợ tại một căn hộ ở phường An Phú, thị xã Thuận An và yêu cầu họ phải liên hệ với người nhà để trả nợ.

Người nhà nạn nhân sau đó đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Lực lượng công an TX. Thuận An sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng điều tra xác minh và giải cứu các “con nợ” khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Lực lượng Công an sau đó áp sát căn hộ trên, giải cứu các con nợ khỏi tay nhóm cho vay trên.
Khám xét nơi ở của các đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn, công an thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền... liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ việc. 

Ngọc Anh