(NĐ&ĐS) - Ngày 12/6/2019, báo Nhân đạo và Đời sống cùng các nhà tài trợ đồng hành đã tham gia trao xe lăn và xe lắc cho người khuyết tật tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đến dự buổi trao xe lăn và xe lắc cho người khuyết tật tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có ông Phạm Tùng Chinh – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, bà Lê Thị Thu Hồng – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An, ông Lê Trường Chinh – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa. Đại diện báo Nhân đạo và Đời sống có ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam, cùng nhiều phóng viên báo, đài đến đưa tin.

Đây là hoạt động hướng về Ngày kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019), thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) tỉnh Long An về nhiệm vụ chương trình công tác năm 2019...

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tượng trưng 5 xe lăn và 5 xe lắc.

9b258add2298c6c69f89
Lãnh đạo sở ngành tỉnh Long An và đại diện nhà tài trợ tặng xe lăn cho người khuyết tật tại tỉnh Long An.

Hoạt động lần này được sự tài trợ và giúp đỡ của lãnh đạo Khu công nghiệp Long Hậu, lãnh đạo Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, giúp cho nạn nhân CĐDC, người khuyết tật trong tỉnh, người có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu cần xe lăn, xe lắc, bảo đảm sự di chuyển cho cá nhân ở mức độ độc lập. Hai đơn vị trên đã trao tặng 100 chiếc xe lăn và 57 chiếc xe lắc tình thương cho Hội nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh với trị giá hơn 291 triệu đồng. Ông Phan Chánh Dưỡng - GĐ Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và ông Trần Thanh Linh Tuyên - đại diện lãnh đạo Khu công nghiệp Long Hậu cùng tham dự buổi lễ.

1f6b7336da733e2d6762
Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC tỉnh Long An Lê Thị Thu Hồng (ngoài cùng bên phải ảnh) trao hoa cho các nhà tài trợ.

Trong dịp này, một số nhà hảo tâm cùng đồng hành trao tặng tiền, hiện vật như: Á hoàng Thời trang Huỳnh Như Mai trao tặng 6 triệu đồng, bà Huỳnh Thị Tám - GĐ công ty TNHH chế biến nước chấm Mekong trao tặng 5 triệu đồng, Hội nạn nhân CĐDC huyện Đức Hòa tặng 10 phần quà...

1g
Bà Huỳnh Thị Tám (áo đen) - GĐ Cty TNHH chế biến nước chấm Mekong - là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Ông Phan Chánh Dưỡng - GĐ Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting - phát biểu: “Chất độc da cam có chứa dioxin, một loại độc tố kinh khủng nhất mà con người biết đến. Dioxin là chất cực độc, không tan trong nước và rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên, làm cho đất, nước bị nhiễm độc nặng. Hình ảnh những trẻ em dị tật, bị mù, câm, điếc, tâm thần hoặc có hình hài dị dạng tại các vùng bị nhiễm chất độc đã đang trở thành nỗi đau và gánh nặng to lớn. Chất độc da cam/dioxin không chỉ ảnh hưởng ở thế hệ thứ nhất (người bị nhiễm), nó còn truyền lại đến các thế hệ sau. Cả nước đã ghi nhận di chứng chất độc da cam di truyền sang thế hệ thứ ba, thứ tư, số nạn nhân là con, cháu, chắt người bị nhiễm trong chiến tranh ở Việt Nam lên đến 7 triệu người”.

1234
Ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng CQĐD phía Nam báo Nhân đạo và Đời sống (áo trắng ngồi phía trái ảnh) - đồng hành tham dự chương trình.

Ngoài ra, công ty TNHH Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting còn tài trợ học bổng cho những sinh viên, học sinh ở vùng sâu, vùng xa nghèo vượt khó học giỏi, với mong muốn sau này, những sinh viên này sẽ là người tiếp nối, cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ nỗi bất hạnh của những người không may bị di chứng của chất độc da cam.

Tin: Ngọc Huệ - Ảnh: Giang Chí Hào