(NĐ&ĐS) – Ngày Hội Thương nhân với công tác xã hội từ thiện lần thứ 10 năm 2019 diễn ra với những tình cảm thắm đượm nghĩa tình của các Hội viên Hội Phụ nữ, thương nhân, cán bộ, người lao động và mạnh thường quân đối với công tác xã hội từ thiện.

Sáng ngày 24/8, tại hội trường Huyện ủy huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hóc Môn đã tổ chức Ngày Hội Thương nhân với công tác xã hội từ thiện lần thứ 10 năm 2019.

1
Bà Lê Hồng Đào tóm tắt kết quả 10 năm tổ chức Ngày Hội

Tại Ngày hội, bà Lê Hồng Đào – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Phụ nữ Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn chia sẻ: Năm 2019, Ngày hội Thương nhân với công tác xã hội từ thiện tròn 10 tuổi. 10 năm qua, với sự chung tay, đóng góp của thương nhân, cán bộ, người lao động công ty và các mạnh thường quân, đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền Tổ quốc, từ Hà Giang đến đất mũi Cà Mau, với người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

2
Ông Lê Văn Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (ngoài cùng, bên phải) cùng ông đỗ Thanh Hòa – PCT.UBND huyện (ngoài cùng bên trái) tặng hoa và Thư cảm ơn cho Lãnh đạo Công ty TNHH quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn

Qua 10 năm hoạt động thiện nguyện, tập thể thương nhân, cán bộ, người lao động công ty và các mạnh thường quân Chợ đã chung tay thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà tình thương, xây cầu giao thông nông thôn, tặng quà, phương tiện sinh kế cho các gia đình khó khăn, chăm lo cho các gia đình chính sách, chăm lo Tết cho người nghèo, ủng hộ các quỹ xã hội cùng nhiều hoạt động khác với tổng kinh phí thực hiện là 8.7 tỷ đồng.

Tại Ngày hội, tập thể Hội Phụ nữ Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn và 66 cá nhân có tấm lòng đối với công tác xã hội từ thiện đã nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cùng hoa và Thư cảm ơn của Ban Chấp hành Hội Phụ nữ huyện.

3
Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty TNHH quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (áo trắng, thứ ba từ trái sang) trao giấy khen cho các tiểu thương

Trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình của Ngày hội, Hội Phụ nữ Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn đã trao tặng bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho Cơ quan đại diện phía Nam – Báo Nhân đạo và Đời sống.

4
Ông Võ Thành Vinh – Cơ quan đại diện phía Nam – Báo Nhân đạo và Đời sống nhận bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây cầu tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Hội hỗ trợ sửa chữa nhà với tổng số tiền 100 triệu đồng cho 4 hộ dân ở các xã Tân Xuân, Tân Hiệp, Xuân Thới Sơn; ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” với số tiền 10 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn.

Ủng hộ quỹ “Ngày Hội Thương nhân” của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh với số tiền 5.000.000đ; trao phương tiện sinh kế gồm 4 xe nước mía (mỗi xe trị giá 5.000.000đ) và 01 xe đạp (trị giá 2.000.000đ) cho 5 hộ dân ở xã Xuân Thới Sơn và Tân Thới Nhì. 

5
Tiểu thương chợ tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các cháu học sinh

Đồng thời, trao 31 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (mỗi phần quà gồm 1.000.000đ tiền mặt và 05 cuốn tập trắng) cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Xuân, Xuân Thới Đông, Tân Hiệp và các cháu là con người lao động của công ty và phụ vựa tại Chợ nhân dịp năm học mới 2019 – 2020;

Trao tặng 150 phần quà trị giá 350.000đ (100.000đ tiền mặt, quà trị giá 250.000đ) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 12 xã, thị trấn cùng người lao động của công ty, hội viên và phụ vựa tại Chợ. Tổng trị giá tiền và quà trao tặng trong Ngày Hội là 372 triệu đồng.

6
Tặng quà cho đại diện các hộ có hoàn cảnh khó khăn
7
Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hóc Môn trao quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Ngày Hội Thương nhân với công tác xã hội từ thiện lần thứ 10 năm 2019 diễn ra trong không khí trang trọng, thắm đượm tình người. Khẳng định sự quyết tâm của tất cả hội viên, thương nhân, mạnh thường quân sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động xã hội từ thiện để đem đến niềm vui, động lực lớn cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ từng bước vuơn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Võ Vinh - Đoàn Phước