(NĐ&ĐS) - Sau hơn 3 tháng gấp rút xây dựng và hoàn thiện, công trình Cầu ngầm tràn liên hợp bản Ếch (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) do Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tài trợ toàn bộ kinh phí đã chính thức khánh thành.

Với tổng mức đầu tư xây dựng 550 triệu đồng do Ngân hàng SHB tài trợ toàn bộ kinh phí, công trình được triển khai thi công đúng tiến độ nhằm đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ. Cầu ngầm tràn liên hợp bản Ếch sẽ giúp bà con xã bản Ếch nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ, rút ngắn khoảng cách đến trường của các em nhỏ,... qua đó góp phần thúc đẩy, phát triển nền kinh tế tại địa phương.

Anh 1
Đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La, UBND xã Mường Cơi và Ngân hàng SHB cắt băng khánh thành Cầu ngầm tràn liên hợp bản Ếch.

Đứng trên cây cầu mới xây, ông Hà Văn Minh (người dân bản Ếch) bồi hồi chia sẻ: “Vài tháng trước, người dân bản Ếch chúng tôi vẫn phải băng qua suối, đi đường vòng qua núi để đến trường và mưu sinh, khiến cuộc sống vốn khó khăn lại càng thêm vất vả. Bây giờ có cầu mới, bà con phấn khởi lắm, việc đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều, trẻ con cũng không còn lo phải lội suối nguy hiểm và chăm đến trường hơn”.

Tài trợ xây dựng cầu tại bản Ếch là một trong nhiều dự án vì cộng đồng mà SHB đã và đang triển khai. Trước đó, nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Ngân hàng SHB và NHNN đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo tại các xã Phiêng Pằn (Mai Sơn), Nặm Păm (Mường La) và Chiềng La (Thuận Châu). Mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày như muối iot, đường,… đã được đại diện SHB trao đến tận tay bà con tỉnh Sơn La.

Anh 2
Cây cầu chính thức được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân.

Ông Vũ Mạnh Quý – Giám đốc SHB Chi nhánh Sơn La chia sẻ tại Lễ khánh thành: Thông qua cây cầu dân sinh mới này tại Bản Ếch, SHB mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn trong toàn xã hội, đặc biệt là tới những nơi bà con nhân dân còn nhiều gặp nhiều khó khăn. Cây cầu cũng là niềm tin mà tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ngân hàng SHB muốn gửi gắm; niềm tin rằng Bản Ếch nói riêng, xã Mường Cơi nói chung sẽ có một diện mạo mới, thôn xóm ngày khang trang, sạch đẹp, người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn”.

Anh 3
Cầu ngầm tràn liên hợp Bản Ếch sẽ giúp người dân đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Bên cạnh các mục tiêu về phát triển kinh doanh, SHB đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế, an sinh xã hội đất nước với nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, xây dựng khu điều trị tại trung tâm y tế Hoài Nhơn (Bình Định), tài trợ mua tàu chi viện Trường Sa, xây nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, xây trường học tại Cần Thơ…. 

PV