(NĐ&ĐS) - Hàng chục y, bác sĩ đến từ Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) vừa có chuyến công tác sang Việt Nam và tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hải Hà (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Sáng ngày 8/7, được sự chấp thuận của Sở Y tế Thanh Hóa cùng lãnh đạo các cấp ban ngành, tại xã Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), đoàn công tác bao gồm các y, bác sỹ và các tình nguyện viên, nhân viên của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (đơn vị Tổng thầu của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2) vừa tiến hành lễ khai mạc chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nơi đây.

IMG_2360
Chương trình khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Hải Hà (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Theo đó, trong 2 ngày (8 và 9/7), đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hà Quốc) sẽ trực tiếp thăm khám và cấp, phát thuốc miễn phí cho 700 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hải Hà, với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

Tại chương trình, người dân sẽ được các y, bác sỹ thăm khám và tư vấn sức khỏe về các bệnh thường gặp như: xương khớp, cao huyết áp cho người lớn tuổi, bệnh tiêu hóa cho trẻ em... Riêng đối với các bệnh nặng và đòi hỏi chuyên môn cao hơn, các bác sỹ sẽ tư vấn cho người dân đi thăm khám ở các bệnh viện. Đối tượng của chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí lần này tập trung vào người già và trẻ em, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

66093393_270231260510465_8226997975608459264_n
Đội ngũ y, bác sĩ đến từ bệnh viện Chung Ang (Hàn Quốc) trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Hải Hà.

Đây là chương trình hợp tác y tế vì cộng đồng góp phần nâng cao hiệu quả về việc giúp đỡ bà con vùng khó khăn có sức khỏe tốt hơn.

Trước đó, đơn vị này cũng đã cấp đường ống nước sạch miễn phí cho 6 thôn tại xã hải Hà, giúp hơn 1.300 hộ dân được sử dụng nước sạch sinh hoạt; đưa hơn 500 người thuộc diện người cao tuổi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực (Thanh Hóa); mở lớp dạy kỹ năng cho 400 thuyền trưởng là các ngư dân trên địa bàn yên tâm bám biển, khai thác hải sản; hỗ trợ trang thiết bị đồ dùng học tập cho 2 trường học trên địa bàn xã Hải Hà; tặng quà cho người dân thường niên vào dịp Tết cổ truyền...

Tùng Nguyễn