(NĐ&ĐS) - 10 con bò đã được trao cho 10 hộ nghèo xã Hạnh Lâm và gần 600 người nghèo ở 3 xã biên giới Hạnh Lâm, Thanh Đức, Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã được khám bệnh, cấp phát thuộc miễn phí trong 2 ngày 23 và 25/5.

Chương trình do ông Nguyễn Thanh Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Y dược Quốc tế Việt Mỹ (một người con xa quê) vận động và tổ chức.

Được biết, 3 xã Hạnh Lâm, Thanh Đức, Thanh Sơn là những xã biên giới vùng sâu, vùng xa của huyện Thanh Chương. Đời sống nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, có 4,46% hộ nghèo.

bo
Lễ trao tặng bò cho bà con xã Hạnh Lâm.

Ngày 23/5, ông Nguyễn Thanh Đức phối hợp với Chi đoàn thanh tra Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 10 con bò (trị giá khoảng 100 triệu đồng) cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Hạnh Lâm. Bên cạnh đó, những hộ nhận bò còn được cán bộ xã tư vấn kỹ thuật cách chăm sóc, nuôi bò để đạt hiệu quả cao.

IMG_5605
10 con bò trao cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Hạnh Lâm.

Ngày 25/5, ông Nguyễn Thanh Đức tiếp tục phối hợp với đoàn y, bác sĩ Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 600 người dân nghèo 3 xã vùng cao Hạnh Lâm, Thanh Đức, Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An), với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Theo BSCKII Trương Bá Quân – Thanh tra Bộ Y tế (Thường trực phía Nam) đồng hành cùng Đoàn trong chuyến khám bệnh lần này. Ông Quân mong muốn những người con Nghệ An xa quê sẽ chung tay góp sức hướng về quê hương để cùng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh khám, phát thuốc và tặng quà cho bà con tỉnh Nghệ An:

IMG_5761
Lễ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo 3 xã tỉnh Nghệ An.
IMG_5830
IMG_5864
Bác sĩ Trường Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh cho người dân 3 xã vùng cao tỉnh Nghệ An.
IMG_5855
Các y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh thăm khám cho người dân.
IMG_5784
Nhiều loại thuốc được phát miễn phí cho bà con.
PV