(NĐ&ĐS) - Ngày 25/5, Tập đoàn Flamingo đã phối hợp cùng chính quyền thành phố Phúc Yên, Hội nữ doanh nhân Vĩnh Phúc tổ chức buổi thăm hỏi và công bố hỗ trợ toàn bộ chi phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Luyến, một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Trời về chiều, nắng tắt, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, xiêu vẹo của mẹ con chị Hoàng Thị Luyến nằm khiêm tốn, đơn độc giữa khung cảnh tranh tối tranh sáng, phủ một màu buồn như chính cuộc đời người phụ nữ kém may mắn. Chồng mất sớm, chị Luyến một mình tần tảo nuôi 4 đứa con, cơm cháo qua ngày chỉ mong đủ sống. Mọi chuyện dường như chưa dừng lại, gánh nặng đè trĩu lên đôi vai người phụ nữ trung niên, khi một con của chị mắc bệnh nặng, hiện đang điều trị lâu dài tại Bệnh viện 108, Hà Nội.

“Vừa đi làm, vừa chăm con, chạy đi chạy lại, vất vả chất chồng nên tôi cũng chẳng dám mơ một căn nhà mới. Nhà của mẹ con tôi giờ cũ hỏng lắm rồi, trời nắng thì bức bối, trời mưa thì dột nát, chậu hứng quanh nhà. Nhìn mấy đứa con nheo nhóc trong cảnh ẩm thấp tôi cũng ứa nước mắt, thương mình, thương con”, chị Luyến nghẹn ngào tâm sự.

anh 1
Đại diện Hội nữ doanh nhân Vĩnh Phúc nhận món quà từ bà Trần Thị Kim Quy, Phó Tổng giám đốc Flamingo Group. 

Biết đến tình cảnh khó khăn của chị, như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh, Flamingo Group đã quyết định xây tặng gia đình chị Luyến ngôi nhà mới, để những đứa trẻ có một mái ấm quây quần, là nơi “bão giông dừng bên ngoài cánh cửa”.

“Chúng tôi mong rằng căn nhà sẽ là món quà thiết thực và ý nghĩa, giúp chị Luyến và các cháu có được nơi ở khang trang hơn, đáp ứng được các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Sau gia đình chị Luyến chúng tôi sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện xây mới 3 căn nhà tiếp theo cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh éo le trên địa bàn Vĩnh Phúc. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện chủ chốt của Flamingo Group năm nay, nằm trong chuỗi “Ngày tử tế” được kêu gọi thực hiện trong nội bộ Tập đoàn.”, đại diện Flamingo Group chia sẻ.

anh 2
Chị Hoàng Thị Luyến xúc động nhận quà từ doanh nghiệp.

“Ngày tử tế” là chuỗi sự kiện hưởng ứng lời kêu gọi chung của toàn quốc gia, được Tập đoàn Flamingo Group tổ chức, kéo dài trong nhiều tháng với các hoạt động thiết thực như dọn dẹp vệ sinh, các cuộc thi, tuyền truyền nâng cao sức khỏe… Đặc biệt, công tác thiện nguyện, hỗ trợ các mảnh đời bất hạnh sẽ là trọng tâm của chương trình. Theo đó, Tập đoàn Flamingo sẽ phối hợp cùng với chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng nhà tình thương cho một số hộ nghèo, neo đơn với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

“Ngay từ những ngày đầu dự án Flamingo Đại Lải Resort được triển khai trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã có những đánh giá cao đối với Flamingo Group. Đây không chỉ là một doanh nghiệp lớn, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, du lịch cho Vĩnh Phúc, mà Flamingo còn là một đơn vị có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Chúng tôi đã từng nhiều lần phối hợp thành công với Tập đoàn trong việc triển khai các chương trình bảo vệ môi trường, trao quà từ thiện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, tạo được tiếng vang, thu hút cộng đồng và mang lại những giá trị tinh thần to lớn”, đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

PV