(NĐ&ĐS) – Báo Nhân đạo và Đời sống đồng hành cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao tặng 240 phần quà cho người già neo đơn tại chùa Lâm Quang và Tịnh thất Ngọc Quang ở khu vực Quận 8 (TP.HCM).

Sáng ngày 9/7, Ban Công tác xã hội thuộc Cơ quan đại diện phía Nam – Báo Nhân đạo và Đời sống đồng hành cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho người già neo đơn tại chùa Lâm Quang và Tịnh thất Ngọc Quang ở khu vực Quận 8 (TP.HCM).

HÌNH 4.3
Ông Lưu Quốc Cường - Đại diện Ban Công tác xã hội CQĐDPN - Báo Nhân đạo và Đời sống thăm hỏi các cụ già neo đơn.

Đoàn công tác đã đến chùa Lâm Quang, một ngôi chùa nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông thuộc Phường 14, Quận 8, TP.HCM. Ngôi chùa này còn là nhà dưỡng lão tình thương được thành lập khoảng 20 năm nay, là nơi nuôi dưỡng trên 150 cụ già hơn 70 tuổi không nơi nương tựa.

Cùng ngày, đoàn đến thăm Tịnh thất Ngọc Quang tọa lạc nơi bến Nguyễn Duy cũ (địa chỉ 262 Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, TP.HCM) có tuổi đời hơn 40 năm là mái ấm nhỏ yên bình đang nuôi dưỡng hơn 50 người già yếu bệnh tật không nơi nương tựa.

HINH 2
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các nhà hảo tâm.

Tham gia chuyến tặng quà còn có các bạn trẻ là công nhân, những người chưa từng quen biết, gặp nhau trên mạng xã hội, cùng nhau đến thăm, trò chuyện thân tình cùng các cụ già và qua đó có những trải nghiệm vô cùng xúc động.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm những cánh tay cùng tham gia đóng góp, giúp đỡ để các cụ già neo đơn không nơi nương tựa ở những nơi này được hưởng sự an dưỡng yên bình và chăm sóc chu đáo lúc cuối đời.

Vũ Chiến - Vi Hằng