(NĐ&ĐS) - Do những quyết định áp thuế nặng của Mỹ với hàng loạt nước, giá vàng vẫn tiếp tục đẩy lên cao do nhu cầu tìm tài sản trú ẩn trên thị trường.

Theo giá vàng hôm nay lúc mở cửa phiên giao dịch ngày 3/6, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

vang 18-6
Giá vàng đầu tháng 6 đã chạm mức 1310 USD/ounce

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1,311.60 - 1.312,60 USD/ounce.

Vào tuần trước, thị trường vàng cuối cùng đã thể hiện tiềm năng của một tài sản trú ẩn an toàn khi giá vàng quay lại trên 1.300 USD/ounce vào cuối tuần và đạt mức cao nhất trong 6 tuần.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh Tổng thống Donal Trump vẫn chưa ngừng đề cập đến những biện pháp thương mại sẽ áp dụng với các hàng hoá một số nền kinh tế. 

Mexico là mục tiêu gần nhất khi Washington tuyến bố áp 5% thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mexico từ ngày 10/6 và cảnh báo sẽ tăng dần con số này lên 25% cho tới khi Mexico dừng dòng người nhập cư bất hợp pháp băng qua quốc gia này để đi vào Mỹ.

Không chỉ có vậy, Ấn Độ, các nước Trung Đông hay EU đều phải chịu áp lực từ những chính sách cấm vận của Mỹ đối với Nga và Iran đưa ra.

Theo các phân tích của giới chuyên gia, nếu kết thúc tuần tới, nếu giá vàng vẫn trụ vững trên 1.300USD/Ounce, sẽ mở ra cơ hội cho giá vàng tiếp tục tăng lên vùng 1.325- 1.346USD/ Ounce, kế tiếp là 1.352USD/ Ounce.

Peter Hug, Giám đốc thương mại của Kitco thông tin thêm, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ hạ lãi suất trong tháng này do để hỗ trợ kinh tế nước này. Nếu quyết định này được đưa ra, đồng USD sẽ chịu tổn thương, đồng thời vàng sẽ được hưởng lợi và có thể sẽ tiếp tục tăng lên mức cao mới.

P.V