(NĐ&ĐS) - Lấy mác là hàng xách tay, thế nhưng cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Yến Duyên lại bị khách hàng “tố” là cơ sở kinh doanh hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mới đây, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống nhận được phản ánh của bạn đọc về việc cơ sở mỹ phẩm Yến Duyên (quận Thanh Xuân – Hà Nội) kinh doanh các dòng mỹ phẩm nhập ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu sang chiết mỹ phẩm trái phép,…

Theo phản ánh của bạn đọc, nhóm phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã thâm nhập vào chuỗi kinh doanh của đại lý mỹ phẩm Yến Duyên để mục sở thị những mánh khoé bán hàng của cơ sở này. 

A1 Tổng kho hàng Yến Duyên
Mỹ phẩm bày la liệt trong kho tổng của đại lý mỹ phẩm Yến Duyên tại phòng 12, tầng 18, sảnh C Tòa nhà Imperia - 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân – Hà Nội).

Mỹ phẩm Yến Duyên là cái tên đã xuất hiện trên thị trường kinh doanh, phân phối mỹ phẩm khoảng 10 năm trở lại đây. Cơ sở này được biết đến chủ yếu là một cơ sở cung cấp mỹ phẩm sỉ cho các đại lý cấp 1, 2, với hình thức quảng cáo tràn lan trên các trang mạng xã hội để “lách luật” và dễ dàng lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Được biết, “đại bản doanh” của cơ sở mỹ phẩm Yến Duyên tại phòng 12, tầng 18, sảnh C Tòa nhà Imperia - 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân – Hà Nội), đồng thời đây cũng là kho hàng của đại lý này. 2 cửa hàng bán lẻ tại số 132 Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy – Hà Nội) và số 122 Đinh Công Tráng (thành phố Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa).

Trong vai khách hàng mua mỹ phẩm, phóng viên đến địa chỉ tại phòng 12, tầng 18, sảnh C, Tòa nhà Imperia - 203 Nguyễn Huy Tưởng. Sau khi chọn ngẫu nhiên một số loại mỹ phẩm tại đây để mua, nhận thấy các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn mác được in các thương hiệu nước ngoài như  Pháp, Ý, Hàn Quốc… hiện có trong kho của đại lý Yến Duyên lại hoàn toàn không có tem phụ bằng tiếng Việt.

A2 hình ảnh không có tem tiếng việt
Sản phẩm mỹ phẩm dán tem mác nước ngoài nhưng không hề có tem phụ.

Đại lý mỹ phẩm Yến Duyên bán khoảng 50 loại mỹ phẩm gồm nhiều loại như: các mặt hàng son, phấn, dưỡng da, nước hoa, chống nắng… Tuy nhiên, các sản phẩm được giới thiệu là nhập khẩu đều không có tem phụ bằng tiếng Việt, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nghiêm trọng hơn, các sản phẩm mỹ phẩm mà đại lý Yến Duyên đang bán và phân phối khắp các địa phương trên cả nước không có bất cứ thông tin nào thể hiện sản phẩm đã được cơ quan chức năng của Bộ Y tế xác nhận phù hợp tiêu chuẩn và được phép lưu hành, nhưng cơ sở này vẫn quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt, lượng tiêu thụ của cơ sở này vẫn rất lớn và ổn định, điều này cho thấy có rất nhiều người tiêu dùng vẫn đang bị lợi dụng và tin dùng các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cơ sở Yến Duyên đang phân phối (!?)

Lạ là một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm đã hoạt động hàng chục năm liền một cách “lộm cộm”, bất chấp pháp luật và coi thường sức khỏe người tiêu dùng như vậy tồn tại ngay giữa lòng Thủ đô, nhưng tại sao lại không bị kiểm tra và xử lý? 

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và quyết liệt xử lý các vi phạm tại cơ sở  kinh doanh mỹ phẩm Yến Duyên để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV