(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 19/9, tại xã Đắt Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Hội CTĐ tỉnh Kon Tum phối hợp trao nhà Chữ thập đỏ và 250 suất quà cho người nghèo

Phối hợp với Tỉnh hội Kon Tum có Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác xã hội Cụm thi đua số 1 TP (gồm: Hội Chữ thập đỏ: quận 1 – quận 3 -  quận 5 - quận 10 - quận 11 và quận Tân Bình) cùng Đoàn từ thiện Chùa Phật Đà, Chùa Kim Giác (TP. Hồ Chí Minh).

kon-tum
Lễ trao 250 suất quà cho hộ nghèo

Tại đây, đoàn đã trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông A In là hộ nghèo đông con (6 khẩu) hiện đang cư trú tại thôn Đak Gia 2, xã Đăk Ang. Ngôi nhà được xây dựng khang trang, với tổng diện xây dựng là 45m2  trị giá 50 triệu đồng.

Đồng thời, Đoàn đã trao các vật dụng gia đình, tiền mặt khoảng 6 triệu đồng.

Lễ trao nhà cho hộ ông A In

Tại buổi nhận nhà, ông A In đã cảm ơn đoàn, các nhà tài trợ. Ông A In cho biết, ngôi nhà hôm nay là niềm mơ ước bao lâu nay của gia đình ông.

5
Ông Phan Thanh Đoàn - Chủ tịch Hội CTĐ quận 11 - Cụm Trưởng thi đua số 1, trao Quyết định giao nhà cho ông hộ ông A In
1
Ông Phan Thanh Đoàn - Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 đang trao quà cho hộ nghèo
1
Đoàn trao quà cho hộ nghèo
20190919_082550
Chủ tịch Hội CTĐ Kon Tum trao quà cho hộ nghèo

Tiếp đó, đoàn công tác đã trao 250 suất quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Đắk Ang (gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 200 nghìn đồng), tổng trị giá 150 triệu đồng.

Được biết, cuối năm 2019, Hội CTĐ TP Hồ Chí Minh, Cụm thi đua số 1 có kế hoạch vận động 100 chiếc xe đạp và phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Attapeu (Lào) để trao cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Attapeu (Lào).

Phạm Hoàng Minh