Sáng 16/11, tại Thanh Hóa đã diễn ra lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Lê Văn Chúc, thôn Hải Mậu, xã Thọ Hải (Thọ Xuân), là gia đình thương binh nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công trình nhà tình nghĩa do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty tấm lợp Đông Anh Hà Nội và Trung tâm điều dưỡng người có công Thanh Hóa thực hiện.

nah tnh nghia
Tại lễ bàn giao nhà, Đoàn đã trao những phần quà và tiền mặt hỗ trợ thêm cho gia đình.

Cụ Lê Văn Chúc cùng cụ bà đã gần 95 tuổi, có con trai là ông Lê Văn Tân, bệnh binh hạng 1/3, tỉ lệ thương tật 81%, vào Trung tâm điều dưỡng người có công từ năm 2009; hiện tại 2 ông bà đang sống cùng gia đình ông Đức (em trai ông Tân).

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng Công ty tấm lợp Đông Anh Hà Nội nhận tài trợ số tiền 50 triệu đồng, hỗ trợ cho gia đình cụ Chúc trong việc xây nhà tình nghĩa.

Tại buổi trao nhà, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm điều dưỡng người có công, Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, UBND xã Thọ Hải đã trao những phần quà và tiền mặt hỗ trợ thêm cho gia đình.

Được biết, trong thời gian qua, ông Bùi Sỹ Lợi cùng Công ty tấm lợp Đông Anh Hà Nội đã có nhiều sự quan tâm thiết thực dành cho các đối tượng khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ, các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Vân Cường