(NĐ&ĐS) - Trong 2 ngày 4 - 5/6, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức triển khai hoạt động diễn tập thử áp dụng phầm mềm quản lý thông tin và sử dụng dịch vụ đơn vị cung cấp tài chính, cho hơn 1.000 hộ gia đình thuộc diện nghèo, cận nghèo tại Quảng Trị.

Cụ thể, hoạt động trên được tổ chức tại 5 xã: Triệu Đại, Triệu Long, Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) và xã Hải Trường, Hải An (huyện Hải Lăng).

Tham dự chương trình có bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị; ông Isidro Navarro - Chuyên gia cứu trợ tiền mặt, đại diện Hiệp Hội tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đại diện các hộ dân ở xã Triệu Đại, Triệu Long, Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) và xã Hải Trường, Hải An (huyện Hải Lăng).

IMG_1140
Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại trao hỗ trợ.

Với mục đích nâng cao năng lực để ứng phó nhanh hơn và hỗ trợ nhiều đối tượng hơn khi có thiên tai, thảm họa xảy ra, tại các buổi diễn tập các hộ nghèo và cận nghèo của 5 xã đã được hướng dẫn quy trình cấp phát tiền mặt thông qua dịch vụ bưu điện, dịch vụ ViettelPay, quầy giao dịch Viettel và rút tiền mặt tại các cây ATM tại trung tâm huyện.

IMG_1137

Đây là hoạt động diễn hoạt động diễn tập thử nghiệm áp dụng phầm mềm quản lý thông tin và sử dụng dịch vụ đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính, thuộc dự án "Sáng kiến chuẩn bị ứng phó bằng tiền mặt" do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Thụy sĩ tài trợ.

Thông qua diễn tập đã thí điểm áp dụng phần mềm quản lý thông tin và cấp phát tiền mặt qua đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính để đảm bảo minh bạch, nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp cho bà con thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại các xã mục tiêu tại Quảng Trị. Đây cũng là đợt cấp phát thí điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm chuẩn bị sẵng sàng cho việc ứng phó với mùa thiên tai năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi thí điểm hỗ trợ tiền cho hộ hưởng lợi thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính là ViettelPay và dịch vụ bưu điện ở các xã:

IMG_1156
IMG_1165
IMG_1174
IMG-0786
IMG_1037
IMG_1034
IMG_1031
HL