(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 14/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019 với gần 300 tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội hiến máu do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Hoa Lư tổ chức.

IMG_0251
Các tình nguyện viên đăng ký HMTN

Tại  ngày Hội HMTN, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình cho biết: Nhiều năm qua, Điện lực Ninh Bình và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Hoa Lư luôn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, đặc biệt năm 2018 cán bộ, công nhân viên của Công ty và các đơn vị trực thuộc đã tham gia hiến được gần 200 đơn vị máu.

IMG_0271
Ông Bùi Trọng Kỳ trao Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình cho Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình

Ông Bùi Trọng Kỳ cho biết thêm: “Phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhiều năm nay đã khởi sắc rõ nét cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2017 đến nay, hướng tới mục tiêu người hiến máu là trung tâm, tất cả các buổi hiến máu chúng tôi đã rà soát rất kỹ, từ công tác tuyên truyền vận động, chuẩn bị đến công tác hậu cần… để đảm bảo quy trình tiếp nhận máu được an toàn, hiệu quả, do đó tỷ lệ người hiến máu nhắc lại được nâng cao. Đến ngày 14/12/2019, toàn tỉnh đã tổ chức được 25 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 10.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 7.200 đơn vị máu, đạt 120% kế hoạch năm”.

IMG_0294
Đông đảo tình nguyện HMTN

Tham gia ngày hội HMTN, anh Hoàng Anh, công tác tại Điện Lực huyện Kim Sơn cho biết: Từ khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động “Tuần Lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” được 5 năm, năm nào tôi cũng tham gia hiến máu tình nguyện, ngoài ra tôi còn tham gia hiến máu các đợt khác do Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và huyện Kim Sơn phát động, đến nay tôi đã hiến máu được 7 lần, tôi thấy rất vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa để giúp đỡ người bệnh cần truyền máu, đặc biệt là những đợt rét đậm, rét hại vào cuối năm, tôi cũng thường xuyên vận động người thân trong gia đình và anh em đồng nghiệp, bạn bè cùng tham gia hiến máu tình nguyện”.

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tuyên truyền, tổ chức lấy máu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, ngày hội thu được 212 đơn vị máu, kịp thời khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện, đặc biệt là trong dịp Tết.

Đây cũng là chuỗi hoạt động của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện trong “Tuần Lễ hồng EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Phùng Luyến