(NĐ&ĐS) - Để chào mừng 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chiều 21/11, Liên hoan Tiếng hát Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên diễn ra tại nhà văn hóa trung tâm thị xã Mỹ Hào.

Đến dự Liên hoan Tiếng hát Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên 2019 có bà Trần Thu Hằng - Trưởng ban Truyền thông và Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Huân - Trưởng ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, ông Trần Văn Đãi - Phụ trách Ban Tuyên huấn Thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên… 

Liên hoan lần này có sự tham gia của 10 đơn vị Hội Chữ thập đỏ trên toàn tỉnh Hưng Yên. Các đơn vị đã mang đến nhiều tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng từ giọng hát, trang phục cho đến phong cách biểu diễn khiến ban tổ chức và khán giả đều bất ngờ.

2
Các tiết mục tham dự Tiếng hát Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên được đầu tư công phu.

Ông Trần Văn Đãi - Đại diện BTC - cho biết: “Đây là một trong những sự kiện quan trọng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên. Các đơn vị đều tham gia rất tích cực và nghiêm túc. Theo như chúng tôi được biết, có đơn vị còn thuê đạo diễn cho các tiết mục của mình”.

Thông qua hoạt động này, ban tổ chức mong muốn tuyên truyền, nâng cao hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo. Bên cạnh đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên trong tỉnh thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác của hội. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần văn nghệ và đoàn kết.

nh avar

Các tiết mục tham gia liên hoan rất đa dạng: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa… Ban giám khảo gồm có: Ông Nguyễn Văn Huân - Trưởng Ban Công tác xã hội, nghệ sĩ Thanh Lam, Phó trưởng phòng Văn nghệ nhà hát chèo Hưng Yên, nhà báo Việt Bắc, ông Ngô Phạm Bốn và ông Vũ Đình Hậu - Giảng viên trường CĐCĐ Hưng Yên.

Nghệ sĩ Thanh Lam cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ về chất lượng của các tiết mục văn nghệ năm nay. Tất cả đều được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản. Nhiều khi tôi cảm giác mình đang trong một buổi biểu diễn văn nghệ chứ không phải cuộc thi”.

Chị Trần Thị Kim Dung - khán giả xem Liên hoan - chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các tiết mục năm nay, nhất là bài đơn ca Xa Khơi. Đây là một chương trình ý nghĩa và thiết thực”.

4
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc trong Liên hoan tiếng hát Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên 2019.

Chung cuộc, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Lữ giành giải đặc biệt với các tiết mục Đất nước lời ru và Giai điệu tổ quốc. Giải nhất thuộc về đơn vị huyện Khoái Châu và Văn Giang. Giải nhì lần lượt được trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, huyện Uyên Mỹ và Phù Cừ. Hội Chữ thập đỏ huyện Ân Thi, Văn Lâm, Mỹ Hào và Kim Động giành giải ba toàn Liên hoan.

Kiều Oanh