Chiều ngày 19/6, tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp đoàn công tác Công ty Cổ phần GreenLife.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Keiji Arai - Cố vấn, Ban hợp tác hải ngoại, Green Life/Giám đốc đại diện Công ty Aria Japan; ông Masakazu Nakamura - Giám đốc điều hành Gen & Partners (Đà Nẵng)/Chủ tịch Công ty Gen Nakamura Nhật Bản và đại diện các ban, đơn vị chuyên môn hai bên.

hoi-chu-thap-do-green-life
Toàn cảnh buổi làm việc.                                  

Được biết, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Greenlife (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17-20/6. Công ty Pổ phần Greenlife là công ty chuyên cung cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng tại Nhật Bản.

Mục đích của chuyến thăm lần này nhằm thảo luận, tìm hiểu thị trường Việt Nam và tìm kiếm khả năng hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, phục hồi chức năng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ: "Người Nhật bản được chăm sóc rất chu đáo, cẩn thận, mô hình chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản rất thành công. Vì vậy, Việt Nam mong muốn học tập mô hình của Nhật Bản để chuẩn bị cho bước sắp tới khi già hóa dân số, nhu cầu xã hội cần thì có thể đáp ứng được. Mong rằng, chuyến đi lần này của Công ty sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, những mong muốn của hai bên có thể sớm được thực hiện".

hoi-chu-thap-do-green-life-2
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà lưu niệm Đoàn công tác   

Đại diện đoàn công tác, ông Keiji Arai - Cố vấn, Ban hợp tác hải ngoại, Green Life/Giám đốc đại diện Công ty Aria Japan cho biết: Công ty rất quan tâm đến việc đào tạo dạy nghề điều dưỡng viên và mong muốn được biết về kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong vấn đề này. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn công tác đã tìm hiểu rất nhiều về mô hình chăm sóc người cao tuổi hiện nay từ Trung tâm dưỡng lão Thiên Đức và khả năng tiếp cận thị trường; phương hướng hợp tác trong đào tạo điều dưỡng trong thời gian tới.

Đoàn cũng đã tham quan khu đất ở Hải Phòng và Hà Nam, Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu và thảo luận kỹ về vấn đề đầu tư. "Các nhà đầu tư của Nhật Bản đòi hỏi rất kỹ, vì vậy Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần có kế hoạch chi tiết", ông Keiji Arai cho biết.

Hồng Hạnh