(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 16/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai trương Thùng quỹ nhân đạo trên toàn hệ thống bưu điện tỉnh.

Dự lễ có ông Nguyễn Cường - Giám đốc Bưu điện tỉnh, bà Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cùng các cán bộ, công chức và viên chức của 2 bên cơ quan.

thung-quy-nhan-dao-1
Ông Nguyễn Cường - Giám đốc Bưu điện tỉnh, bà Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai trương thùng quỹ.

Các đại biểu tham dự đã được nghe mục đích, ý nghĩa của “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với những hoạt động thiết thực của toàn xã hội trong năm qua với mục đích làm giảm bớt khó khăn cho những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, những đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Bưu điện tỉnh đã ủng hộ Quỹ Nhân đạo 5 triệu đồng, đồng thời cán bộ, viên chức, người lao động của Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ủng hộ Thùng quỹ nhân đạo tại Bưu điện tỉnh.

thung-quy-nhan-dao-1
Cán bộ, viên chức giữa hai bên cùng tham gia ủng hộ thùng quỹ.

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh chỉ đạo mở thùng quỹ đồng loạt tại hệ thống bưu điện các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh vào ngày 22/5, với tinh thần “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” trong cộng đồng và trong cán bộ, nhân viên hệ thống Bưu điện các cấp; vận động nhân viên người lao động trong hệ thống Bưu cục tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” nhân dịp khai trương đặt thùng quỹ.

Theo thỏa thuận, Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức cùng mở Thùng quỹ nhân đạo 1 lần/quý để kiểm kê tổng số tiền của toàn xã hội hỗ trợ và có kế hoạch giúp đỡ cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phạm Hoàng Minh