(NĐ&ĐS) - Sáng 18/5, tại chùa Hội An, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Từ thiện giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức tặng 600 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

image_6483441 (16)
Tặng 600 phần quà cho người khuyết tật khó khăn.

Tại buổi tặng quà, Thượng tọa Thích Minh Lực, Phó Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần những người khuyết tật, người mù luôn mạnh khỏe, vượt qua những khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng... và đã trao tặng 600 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá 300 triệu đồng.

Trước đó, ngày 17/5 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo tổ chức đợt trao tiền, tặng quà cho 51 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện đã trao tiền hỗ trợ từ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” 6 tháng đầu năm 2019 cho 51 địa chỉ, mỗi địa chỉ nhận 300.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ huyện còn vận động nhà hảo tâm tài trợ mỗi địa chỉ nhân đạo một phần gạo 10kg. Tổng trị giá đợt trao, tặng quà này gần 80 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2019 đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Tấn Phong