(NĐ&ĐS) - Hành trình đỏ lần thứ VII – năm 2019 tại Đà Nẵng với chủ đề “Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn và tôn vinh, khen thưởng công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng”, phấn đấu thu được 6.000 đơn vị máu.

Tiếp nối thành công của Hành trình đỏ từ các năm, Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 15/6 - 27/7/2019.

IMG_0477
Các chiến sĩ Hành trình đỏ Đà Nẵng năm 2014.

Đà Nẵng là một trong những địa phương tích cực góp phần cùng cả nước đạt được mục tiêu phấn đấu của Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia với các hoạt động như: tuyên truyền trực tiếp và tư vấn 10.000 lượt người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; tiếp nhận tối thiểu 1.000 đơn vị máu trong ngày chính hội và tối thiểu 5.000 đơn vị máu vào các ngày hưởng ứng; đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về HMTN và an toàn truyền máu; thúc đẩy phong trào HMTN trên địa bàn thành phố phát triển; mở rộng đối tượng HMTN, tiếp nhận lượng máu lớn nhằm bảo đảm máu cấp cứu và điều trị; tăng cường tuyên truyền giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia); tập dượt tổ chức ngày hội HMTN, góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn quốc.

Công tác chuẩn bị được triển khai khẩn trương, nghiêm túc trong đó hoạt động truyền thông được quan tâm hàng đầu nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); tiếp nhận được lượng máu lớn đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị, khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện đặc biệt là trong dịp hè.

IMG_0644
Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn năm 2014.

Thành phố Đà Nẵng là một trong những điểm đến của “Hành trình đỏ năm 2019”, là một trong những địa phương được chọn tham gia các hoạt động truyền thông, tích cực góp phần cùng cả nước đạt được mục tiêu phấn đấu của Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia là tiếp nhận 55.000 đơn vị máu, trong đó Đà Nẵng phấn đấu 6.000 đơn vị máu.

Năm 2018, toàn thành phố tổ chức được 138 đợt hiến máu tình nguyện với  41.477 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 36.764 đơn vị máu 250ml, đạt 102% kế hoạch năm. Tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018 của thành phố Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thành phố cũng đã kịp thời tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện nhằm động viên khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện.

P.Trang