(NĐ&ĐS) - Sáng 7/5, tại hội trường Huyện ủy huyện Vĩnh Thạnh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 tại huyện Vĩnh Thạnh nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân trong công tác nhân đạo.

Đồng thời, đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (ngày 19/5).

Tham dự và phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam, cho biết: “Với nguồn lực dồi dào, đa dạng cùng với sự năng động, nhiệt tình và tâm huyết của cán bộ Hội CTĐ TP. Cần Thơ, trong những năm qua Thành hội luôn là đơn vị có những hoạt động nhân đạo mang lại lợi ích cho người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương…".

djrior
Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hội CTĐ TP. Cần Thơ trong công tác an sinh xã hội. (Ảnh: Hải Nguyên)

Tháng Nhân đạo năm 2019, Hội CTĐ TP. Cần Thơ đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp để thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo với chỉ tiêu đạt được 1,2 tỷ đồng. Trong đó, sẽ trao tặng nhà CTĐ với tổng số tiền 266 triệu đồng; ngoài ra còn có các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, tặng quà cho hộ nghèo,… 

wefh
vhsooivhdo
Các hộ nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh nhận quyết định trao tặng nhà đại đoàn kết và quà từ Hội (Ảnh: Hải Nguyên)

Tại buổi lễ, Hội CTĐ TP. Cần Thơ đã trao bảng tượng trưng 3 căn nhà CTĐ cho huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Phong Điền và 300 phần quà cho người nghèo ở các huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Thốt Nốt; tặng 20 phần quà cho hộ nghèo đại diện cho 100 hộ nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh; Hội CTĐ huyện Vĩnh Thạnh cũng trao tặng 1 căn nhà CTĐ và UB MTTQ Việt Nam huyện đã trao quyết định tặng 10 căn nhà đại đoàn kết.

Ông Đoàn Trung Kiên – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh – Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Vĩnh Thạnh cam kết trong lời kêu gọi phát động: "Số tiền vận động sẽ được ghi vào sổ vàng của Hội CTĐ, được thực hiện để chăm lo cho người dễ bị tổn thương cần sự giúp đỡ của Hội như: người bệnh nặng, nghèo khó, đặc biệt khó khăn, thiên tai,… với mong muốn "Chung tay vì cộng đồng" giúp họ vượt qua khó khăn".

trhirioh
Đại diện các đơn vị ủng hộ sổ vàng nhân đạo (từ phải qua): Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam - ông Trần Quốc Hùng; Chủ tịch Hội CTĐ TP. Cần Thơ - bà Huỳnh Thanh Thảo; Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Vĩnh Thạnh – ông Đoàn Trung Kiên; Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Báo Nhân đạo và Đời sống - ông Nguyễn Văn Cương. (Ảnh: Hải Nguyên)

Đặc biệt, các lãnh đạo Ban ngành, đoàn thể các cấp cùng các nhà hảo tâm đã tiên phong đóng góp vào sổ vàng nhân đạo của Hội tại buổi lễ với số tiền 160.600.000 đồng. Đây sẽ là động lực giúp thu hút nhiều mạnh thường quân trên địa bàn cùng chung tay với Hội CTĐ TP. Cần Thơ chăm lo cho những hộ nghèo.

Hải Nguyên