(NĐ&ĐS) – Top 3 thí sinh điểm cao nhất vào trường ĐH Y Hà Nội năm 2018 có sự góp mặt của thí sinh Sơn La bên cạnh hai thí sinh Phú Thọ và Hà Nội.

Theo đó, chỉ tiêu của Đại học Y Hà Nội năm 2018 với ngành Y đa khoa của trường tuyển 463 em, tiếp đến là y khoa phân hiệu Thanh Hóa (115 em), răng hàm mặt (79), y học dự phòng (74), y cổ truyền (58), điều dưỡng (126), dinh dưỡng (70), xét nghiệm y học (60), khúc xạ nhãn khoa (72), y tế công cộng (55).

Trong tổng số 1.172 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy vào Đại học Y, thí sinh đạt điểm cao nhất là em L.B.H. (Phú Thọ), thủ khoa với tổng 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt 29,55 điểm.

Xếp thứ 2 là thí sinh L.N.T. (Hà Nội) với 29 điểm.

Thí sinh V.H.L. (Sơn La) xếp thứ 3 danh sách thí sinh cao nhất trường với 28,4 điểm.

dai-hoc-y-ha-noi
Ảnh minh hoạ.

Trước "lùm xùm" thí sinh ở tỉnh Sơn La - nơi xảy ra tiêu cực nâng điểm lọt tốp thí sinh điểm cao vào trường, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ quan điểm của nhà trường là tôn trọng kết quả trên. Chừng nào Bộ rà soát xong, chính thức có thông báo kết quả không đúng thực tế, nhà trường mới điều chỉnh theo kết quả của Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn Hữu Tú cũng cho hay: “Vào trường Y có năng lực nhưng không chăm còn không học qua nổi, huống gì không có năng lực. Bởi vậy, bản thân các thí sinh phải cân nhắc đủ năng lực mới nộp hồ sơ vào để học ở trường Y. Năm nay xảy ra hiện tượng tiêu cực ở một số tỉnh, cho nên nhà trường sẽ quan tâm, đặc biệt theo dõi sát quá trình học tập sau đó của tất cả các thí sinh năm nay”.

“Nhà trường có hệ thống đảm bảo chất lượng đã đánh giá rất khách quan, nghiêm túc, chúng tôi tin hệ thống đó giúp phát hiện các em không đủ năng lực thực chất. Đó là màng lọc để rà soát chất lượng thí sinh”, ông Tú nhấn mạnh thêm.

Tình Thương