(NĐ&ĐS) - Ngày 16/11, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp với Canon Việt Nam tổ chức chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh khối 4 và 5 và chương trình làm sạch cảnh quan trường học tại trường Tiểu học Mai Đình số 1, xã Mai Đình (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang)

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ.

A4

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng của giáo viên, học sinh trường, các bạn tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên cũng như sự quan tâm của các đại biểu từ phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hiệp Hòa, Huyện đoàn Hiệp Hòa, UBND xã Mai Đình.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh họa, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày.

Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa theo chủ trương của Chính phủ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi, như: “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Nhân dịp này, Công ty cũng đã trao tặng 350 suất quà cho các em học sinh là những cuốn sách hữu ích về kỹ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người với hy vọng các em có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về cuộc sống, con người, thiên nhiên cũng như nâng cao kỹ năng bảo vệ môi trường, kỹ năng sống. Đồng thời cũng trao tặng nhà trường một máy in và 4 thùng rác để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, 30 bạn tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên Canon Việt Nam cùng 20 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đã tích cực tham gia các hoạt động như: Quét sơn tường cho Trường mầm non Mai Đình và phát quang dọn dẹp sạch sẽ quanh nhà trường.

A5
Tình nguyện viên Canon tham gia quét sơn, dọn vệ sinh tại trường mầm non Mai Đình
Lã Hằng