Mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Tương Dương, Nghệ An nhiều ngày qua đã xuất hiện vết nứt lớn bao xung quanh ngôi trường tiểu học và mầm non, có nguy cơ sụt lún nặng.

Vết nứt bao xung quanh ngôi trường tiểu học Phà Kháo và Trường Mần non Phà Kháo (huyện Tương Dương, Nghệ An) gây nguy cơ sụt lún, khả năng “xóa sổ” hai trường.

Mưa lớn kéo dài trên địa bàn gây xuất hiện các vết nứt chạy dài bao quanh trường khiến ngôi trường bị cô lập. Trước tình trạng, nguy cơ sụt lún trên, chính quyền địa phương đã di dời cơ sở vật chất, tài sản và các em học sinh sang khu vực khác.

vet-nut-ok-153662999697585108486
Vết nứt lớn kéo dài chạy quanh hai ngôi trường tiểu học. Ảnh: giadinh.net

Theo thông tin được biết, chiều dài mạch chính vết nứt khoảng 800m, vết nứt dài khiến khu vực sụt lún hai địa điểm trường cách khoảng 50 phân so với mặt đất, hình thành nên một vòng tròn bao quanh hai điểm trường.

Trước đó người dân bản Piềng Cọc và Phà Kháo thuộc địa phận xã Mai Sơn sau nhiều đợt mưa bão kéo dài cũng phát hiện những vết nứt, hiện tượng sụt lún, có nhiều vết nứt rộng và sâu bao quanh trường học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và cơ sở vật chất, chính quyền địa phương xã Mai Sơn đã huy động người dân tập trung xây dựng một dãy phòng học tạm ngay sân bóng để đảm bảo công tác dạy và học. Các thầy cô giáo giảng dạy được vận động ở nhờ nhà người dân.

Phương Thảo

Theo GĐ&XH