(NĐ&ĐS) -Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc Chương trình Sữa học đường.

Chương trình Sữa học đường được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6/8/2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018 - 2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa.

Ngày 27/11, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở vừa công bố đơn vị trúng gói thầu số 1 về mua sữa là Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk.  

Theo đó, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD&ĐT Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.

chuong trinh sua hoc duong chinh thuc chon duoc nha thau
Chương trình Sữa học đường được Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố đơn vị trúng gói thầu số 1 về mua sữa là Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk. (Ảnh: Internet).

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến ban đầu tối đa 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường. Như vậy, với giá bỏ thầu của Vinamilk, mỗi hộp sữa sẽ giảm hơn 500 đồng. Được biết, để trúng thầu chương trình Sữa học đường, Vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là hơn 3.800 tỷ đồng.

Trong tháng 11, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường.

Theo yêu cầu của UBND TP, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai Chương trình phải được hoàn thành trước ngày 10/12/2018.

Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1/1/2019.

Tình Thương