(NĐ&ĐS) - Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vừa đưa ra quyết định kỷ luật hàng loạt học sinh do có hành vi nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook.

Truong-Nguyen-Trai
Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa). Ảnh: Lao Động

Ngày 31/10, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi (đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh do có hành vi dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường. Trong số đó, có 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến cho biết, những em này đã "dùng mạng xã hội xúc phạm danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường".

Quyet-Dinh
Quyết định đuổi học 1 năm 3 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: Lao Động

Theo lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, do điện thoại của nữ sinh không bị khóa nên cô Bích thấy trên màn hình hiện cuộc nói chuyện nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”.

Kiểm tra, cô giáo đọc được các cuộc trò chuyện nói xấu thầy cô, nhà trường, sự việc kéo dài nhiều ngày trước khi được phát hiện. Ban giám hiệu nhà trường sau đó mời đại diện hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh liên quan thông báo, đồng thời yêu cầu học sinh viết tường trình.

Căn cứ mức độ vi phạm, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đưa ra các mức phạt trên. Theo hiệu trưởng nhà trường, khi sự việc vỡ lở, nhóm học sinh trên không có thái độ ăn năn, ngược lại còn tiếp tục vi phạm nề nếp học tập của nhà trường. "Nhà trường rất đau lòng khi phải kỷ luật các em. Tuy nhiên, đây là hình thức nghiêm nhằm răn đe, giáo dục học sinh khác”, thầy Tiến nói.

Được biết, trường THPT Nguyễn Trãi trước đây là trường bán công được chuyển sang công lập, điểm đầu vào của trường thuộc nhóm thấp nhất trên địa bàn.

Hàn Trầm