(NĐ&ĐS) – Cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ việc phụ huynh tố trường mầm non cho trẻ ăn cơm gạo mốc xảy ra tại Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố trẻ em đang học tại Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải ăn cơm bằng gạo đã mốc xanh, ngày 11/10, lãnh đạo thị xã đã chính thức đề nghị lực lượng công an vào cuộc điều tra.

Thông tin với báo chí, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Văn Tín cho biết, trong cuộc họp ngày 11/10, thị xã đã yêu cầu cơ quan Công an cần phải xác minh video clip lan truyền trên mạng có đúng sự thật, việc nấu cơm tại đây là từ gạo có sẵn trong trường, hay do ở bên ngoài đưa vào.

Ngay sau khi có kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, thị xã sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

vu tre mam non an gao moc cong an da vao cuoc dieu tra
Bữa ăn cơm gạo mốc, đầu cá được cho là của trẻ tại Trường mầm non Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Từ ngày xảy ra sự việc, tất cả số trẻ được gửi tại trường chỉ còn học một buổi thay vì bán trú như trước. Đến trưa, phụ huynh phải đón con về vì các nhân viên cấp dưỡng đã xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường. 

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết thêm, hiện bếp ăn của Trường mầm non Phú Mỹ đã tạm ngưng hoạt động. Nhà trường sẽ tạm thời tìm một đơn vị cung cấp suất ăn cho trẻ em để phục vụ cho học sinh, chờ cho đến khi có kết quả của cơ quan điều tra.

Trước đó ngày 9/10, trên các diễn đàn, mạng xã hội xuất hiện một video clip dài khoảng 30 phút, ghi lại cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn của các trẻ đang học ở Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo lời của người quay video clip này, thì trưa ngày 9/10, phụ huynh đã tận mắt chứng kiến nồi cơm mà trẻ sắp ăn được nấu bằng gạo đã mốc xanh. Cá thì chỉ được ăn đầu, canh thì mỡ nổi lềnh bềnh.

Thực đơn bữa ăn của trẻ như vậy, nhưng phụ huynh đã phải đóng 30.000 đồng/ngày cho con em mình.

Trước sự việc trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu ngành y tế thị xã tiến hành lấy mẫu, làm việc với Hiệu trưởng nhà trường, để sớm có câu trả lời cho phụ huynh biết trong thời gian tới.

Thông tin trên Thanh niên, một số giáo viên trong trường cũng cho rằng cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu, đuôi cá là sự thật. Việc gạo bị mốc cũng được giáo viên báo cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước nhưng vẫn không thấy đổi gạo mới mà vẫn tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Đại diện lãnh đạo Trường mầm non Phú Mỹ cho biết, có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ bảy, chủ nhật trường không làm việc nên không đổi gạo được. Trong khi đó, ngày thứ hai đầu tuần, đơn vị cung cấp gạo có việc bận, không thể qua đổi lại gạo.

Tình Thương