(NĐ&ĐS) - Truyền thống lịch sử quê hương hiếu học đang được thầy và trò Trường Tiểu học Kỳ Sơn nối tiếp bằng sự nỗ lực và quyết tâm nâng cao chất lượng. Trong đó công tác đội và phong trào học tập trải nghiệm đã được nhà trường chăm lo và là lá cờ đầu của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Trường Tiểu học Kỳ Sơn nằm trên quốc lộ 12C nối QL 1A qua cửa khẩu ChaLo sang nước bạn Lào. Ngôi trường nằm trên quả đồi nhỏ là nơi nuôi dưỡng ước mơ thành tài của người dân Kỳ Sơn.

Ngày 16/10/2018, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm 2018-2019. Bằng việc sân khấu hóa các câu chuyện lịch sử, hình thành và phát triển của Liên đội, giáo dục truyền thống anh hùng và tình yêu quê hương đất nước, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn còn cho thấy những tiết mục tài năng đặc sắc mang tính thẩm mỹ và giải trí cao. Những tài năng này còn được mang đi tham gia và giành giải cao trong các cuộc thi hội diễn do huyện Đoàn và tỉnh Đoàn kết hợp với hội đồng đội tổ chức.

-_i h_i liOn =_i npm h_c 2018-2019
Đại hội Liên đội năm học 2018-2019

Là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn là đơn vị luôn đi đầu, tiên phong trong tổ chức các hoạt động giáo dục rèn luyện đội viên, sao nhi đồng, luôn sáng tạo đổi mới trong tổ chức các mô hình giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng các sân chơi với nhiều hình thức đa dạng như sân khấu hoá, kịch, hội thi, hội diễn... Các mô hình của Liên đội luôn được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, cấp huyện.

SGn kh_u h=a cßc ho_t =_ng
Biểu diễn văn nghệ trong Đại hội Liên đội.

Nhà trường đã hỗ trợ Liên đội trong hoạt động “Đưa dân ca ví dặm vào trường học”; tổ chức thành lập câu lạc bộ dân ca ví dặm, câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ thể thao trong trường và trong từng Chi đội. Điều này kết hợp cùng việc các em chăm lo xây dựng môi trường học đường thân thiện, xanh-sạch-mát; thư viện xanh làm cho các hoạt động không còn mang tính hình thức mà là những hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thú vị cho các em.

Trao xe =_p cho h_c sinh nghFo
Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Nhà trường phát động phong trào “Nuôi heo đất hỗ trợ bạn nghèo” được các sao đội tham gia tích cực; hội đồng đội cũng đưa các chương trình giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên; ủng hộ quỹ vì người nghèo; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Tổ chức các cuộc thi viết về tình yêu quê hương đất nước và biển đảo. Liên đội đã quyên góp được 52 triệu đồng và trao tặng được 6 chiếc xe đạp cho các bạn học sinh nghèo.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Công Trãi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã liên tục 10 năm được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. Đây là đơn vị luôn đi đầu trong tổ chức các hoạt động giáo dục rèn luyện đội viên, sao nhi đồng, luôn sáng tạo đổi mới trong tổ chức các mô hình giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng các sân chơi với nhiều hình thức đa dạng”.

Nam Đặng