(NĐ&ĐS) - Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho gần 500 học sinh ưu tú khu vực miền Bắc.

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Tổ chức khoa học gặp gỡ Việt Nam đã phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2018.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Thị Kim Ngọc đã trực tiếp trao học bổng cho 500 học sinh xuất sắc của 58 trường THPT phía Bắc và học sinh tại 6 làng trẻ SOS.

 

trao hoc bong vallet 2018 cho 500 hoc sinh xuat sac
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh xuất sắc.

Tiếp nhận tấm lòng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là một hoạt động có ý nghĩa thực sự nhân văn sâu sắc, không những động viên, khích lệ học sinh phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu khoa học cao hơn, mà còn tạo cơ hội tiếp cận môi trường, điều kiện học tập tốt nhất cho những em học sinh đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nhân sự kiện này, ghi nhận sự cống hiến to lớn của Học bổng Vallet, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng cảm ơn tấm lòng của GS Odon Vallet, sự say mê cống hiến và tình yêu to lớn của GS Trần Thanh Vân cùng Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) dành cho quê hương Việt Nam nói chung, sự phát triển của nền khoa học - giáo dục nước nhà nói riêng.

trao hoc bong vallet 2018 cho 500 hoc sinh xuat sac
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc sức khỏe và trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc).

Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam.

Qua đó góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

 

Năm 2018, Chương trình học bổng Vallet dự kiến trao tặng 2.200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Học bổng Vallet có ý nghĩa lớn trong việc khích lệ tinh thần học tập của học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam. Đây cũng là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam trong suốt gần hai thập niên qua.

Tình Thương