Với mong muốn được giúp đỡ cho người nghèo và gieo thêm những điều hạnh phúc cho những bệnh nhân ung thư, MC Quyền Linh cùng bệnh nhân đã có những chia sẻ thiết thực và bổ ích giành cho khán giả chương trình 'Mở cửa tương lai'.

Trong một lần cùng gia đình sang Bệnh viện ung thư St. Stamford tại Quảng Châu để tầm soát sức khỏe cùng gia đình, MC Quyền Linh cảm thấy vui mừng khi gặp được những bệnh nhân ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư nhưng vẫn sống khỏe mạnh, lạc quan và yêu đời.

Một trong số đó có chị Ánh Tuyết bị ung thư giai đoạn cuối nhưng đã điều trị thành công và khỏe mạnh. Chính vì điều đó, tại chương trình "Mở cửa tương lai" lần này, MC Quyền Linh đã mời chị đến chương trình để cùng chia sẻ về quá trình điều trị ung thư của chị.

Tại Chương trình, không chỉ những bệnh nhân, khán giả xem chương trình cũng biết thêm những kiến thức y khoa bổ ích, cách chăm sóc và phòng ngừa bệnh ung thư.

MCTL_DOT7_TAP2_BN DANG THI ANH TUYET.00_00_43_10.Still001.jpg
MC Quyền Linh trò chuyện cùng với bác sĩ và khách mời để đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân.
MCTL_DOT7_TAP2_BN DANG THI ANH TUYET.00_10_52_20.Still006.jpg
Chị Ánh Tuyết mắc bệnh ung thư phổi, nhưng nhờ khoa học kĩ thuật hiện đại cùng tinh thần lạc quan, sức khỏe chị đã hồi phục và đến tham gia làm khách mời chương trình như một người truyền lửa cho bệnh nhân ung thư.

Trong số phát sóng ngày 2/6,  anh Hồ Quán Hùng – một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 4 ở Đức Trọng, Lâm Đồng đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và sự lạc quan khi lắng nghe những tư vấn của TS.BS Tô Kiều Dung – Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về cách chăm sóc, điều trị bệnh ung thư gan. 

MCTL_DOT7_TAP2_BN DANG THI ANH TUYET.00_00_35_10.Still003.jpg
TS.BS Tô Kiều Dung đưa ra những tư vấn hữu ích cho bệnh nhân ung thư gan.

Cũng thông qua chương trình "Mở cửa tương lai", Bệnh viện Ung thư St. Stamford hỗ trợ anh Hùng 10 triệu đồng và hồ sơ bệnh án của anh cũng được chuyển về bệnh viện để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài ra, con trai của anh Hùng cũng may mắn được đơn vị hảo tâm trao học bổng 10 triệu đồng, một chiếc xe đạp để tiến gần với ước mơ còn đang ở trên giấy.

Bên cạnh đó, Hội hỗ trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Lâm Đồng sẽ giúp gia đình anh sửa lại căn nhà cũ nát đang ở.

MCTL_DOT7_TAP2_BN DANG THI ANH TUYET.00_21_20_22.Still010.jpg
Bệnh viện Ung thư St. Stamford cùng các mạnh thường quân tới hỗ trợ gia đình anh Hùng.
MCTL_DOT7_TAP2_BN DANG THI ANH TUYET.00_22_32_07.Still011.jpg
Trao học bổng cho con trai anh Hùng để em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Chương trình "Mở cửa tương lai" ra đời với tiêu chí “không để bệnh nhân nan y phải cô độc” đã đi được một chặng đường hơn nửa năm, gõ cửa những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không may mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, để giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi, tiếp thêm sức mạnh để chống chọi với căn bệnh quái ác.

Trung Hoàng