(NĐ&ĐS) - Tuy giành quán quân phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua, nhưng "Terminator: Dark Fate" chỉ thu về 29 triệu USD tiền bán vé - kém xa con số 40 triệu USD như dự đoán của giới phê bình và thấp hơn tới 30% so với mục tiêu do hãng phim Paramount đề ra.

Tốn hơn 200 triệu USD để sản xuất và quảng bá, Terminator: Dark Fate là nỗ lực của Paramount Pictures, Skydance Media và 20th Century Fox để vực lại thời kì hoàng kim của Kẻ Hủy Diệt, tuy nhiên kết quả lại không được như mong đợi khi bộ phim chỉ thu về vỏn vẹn 29 triệu đô la cho các ngày khởi chiếu (The Opening) ở 4000 rạp chiếu phim tại thị trường Bắc Mỹ, tính tới hết Chủ Nhật 3/11.

4821604_cover-terminator-dark-fate
"Terminator: Dark Fate" giành quán quân phòng vé Bắc Mỹ.

Gần 124 triệu USD trên toàn thế giới cho 3 ngày khởi chiếu của Terminator: Dark Fate là một con số rất khiêm tốn so với tên tuổi của bom tấn này. Con số này thậm chí không thể lọt top 50 phim có doanh thu khởi chiếu cao nhất mọi thời đại, khi mà vị trí thứ 50 là Transformers: The Last Knight cũng đã thu về gần gấp đôi - gần 244 triệu USD.

Sự ra mắt của “Terminator: Dark Fate" khiến “Joker” lui về vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Chủ nhân của giải Sư tử Vàng 2019 vừa mang về thêm 13,9 triệu USD trong tuần qua từ thị trường Bắc Mỹ, giúp doanh thu tại khu vực này của bộ phim cán mốc 299,6 triệu USD sau hơn 1 tháng phát hành. Hiện doanh thu toàn cầu của "Joker" đã đạt 934 triệu USD.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất tuần qua là "Maleficent: Mistress of Evil" (Tiên hắc ám 2). Tác phẩm do Joachim Ronning làm đạo diễn hiện đem về hơn 383,2 triệu USD từ phòng vé toàn cầu.

Đ.L