(NĐ&ĐS) - Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 từ ngày 15 – 18/11 tại Công viên Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Tập đoàn Suối Tiên cho biết: Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 là sự kiện văn hóa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhằm tôn vinh nét đẹp tinh hoa của nghệ thuật tạo hình Bonsai, đá cảnh Suiseki, kết hợp với quảng bá du lịch Việt Nam đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Quang cảnh buổi gặp gỡ thông tin báo chí

Từ Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức ở Bali – Indonesia với tinh thần thúc đẩy tình bạn giữa tất cả những người yêu cây cảnh và tinh thần yêu thiên nhiên môi trường, sau 30 năm, Lễ hội này không ngừng lớn mạnh. Năm 2019, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 từ ngày 15 – 18/11/2019 tại Công viên Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh. Trong dịp này, Suối Tiên đã nâng cấp các hạng mục quảng bá xuyên suốt chương trình với tổng giá trị hơn 3,5 tỷ đồng.

 

Lãnh đạo Tập đoàn Suối Tiên cũng cho biết, trong thời gian trên sẽ diễn ra những hoạt động đặc sắc tại Lễ hội như: Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam; Hội thi tác phẩm Bonsai có nguồn gốc từ Việt Nam; Trưng bày tác phẩm ảnh Bonsai nghệ thuật đặc sắc; Trưng bày Suiseki (Đá cảnh nghệ thuật); Trình diễn chế tác Bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế; Lễ công bố, trao giải thưởng các tác phẩm Bonsai & Suiseki; Tổ chức thăm quan các nhà vườn tiêu biểu và các điểm du lịch; Tổ chức các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh; Hội nghị ASPAC lần thứ XV; Lễ trao cờ cho nước đăng cai Lễ hội lần thử XVI; Các hoạt động liên quan...

Trung Hoàng