(NĐ&ĐS) - Bộ "quốc phục" thứ 2 mang tên "Nụ cười Việt đẹp nhất thế giới" mang thông điệp về một Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa sẽ được Minh Tú sử dụng chinh chiến tại đấu trường Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Bộ "quốc phục" thứ 2 này do NTK Đinh Văn Thơ thực hiện, với điểm nhấn là nụ cười của cụ Nguyễn Thị Xong xuất hiện trên tà áo dài, và hình ảnh Hội An mang thông điệp về một Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Bộ "quốc phục" thứ 2 mang tên "Nụ cười Việt đẹp nhất thế giới" gồm có 2 phần áo dài và áo bào. Áo dài bằng lụa cùng áo choàng đũi hai mặt trắng đen mang đậm những nét riêng của thời trang Việt Nam ở những năm thập niên trước.

hoa-hau-sieu-quoc-gia-3
Minh Tú trong bộ áo dài và áo bào với hình ảnh cụ bà Việt Nam đẹp nhất thế giới.

Chất liệu đũi thô được thiết kế dệt riêng, cùng lối vẽ điêu khắc trên vải đi cùng gam màu trắng xám đen, hình ảnh nụ cười đôn hậu của cụ Nguyễn Thị Xong và khung cảnh quen thuộc của phố cổ Hội An với di tích Chùa Cầu một trong những biểu tượng văn hóa của thương cảng Hội An những năm 30 của thế kỉ XX.

hoa-hau-sieu-quoc-gia-2
Chọn Hội An làm đại diện hình ảnh của Việt Nam, NTK Đinh Văn Thơ lý giải đây là nơi lưu giữ những nét độc đáo, quyến rũ của di sản đô thị cổ, những hình ảnh mang đầy hoài niệm của người dân Việt Nam qua nhiều thập kỉ.

Phía trên ngay vai là hình ảnh cụ Nguyễn Thị Xong -  người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng khi xuất hiện trên các tạp chí lớn của thế giới. Cụ bà với chiếc nón lá, làn da nhăn nheo nhưng nụ cười rạng rỡ, vui vẻ ở tuổi xế chiều được nhiếp ảnh gia Réhahn vô tình ghi lại đầy chân thật qua ống kính máy ảnh. Khoảnh khắc này sau đó trở nên nổi tiếng và được nhiều người gọi là “nụ cười Việt Nam” bởi nó lột tả được hình ảnh con người chân chất, hiền lành và thân thiện. 

hoa-hau-sieu-quoc-gia-1
Điểm nhấn của bộ trang phục đặc biệt này còn ở chiếc mấn được vẽ loang bằng than chì độc đáo với sự cuốn xoáy sâu lắng thể hiện một nền trời văn hóa Việt nhiều rực rỡ lẫn thăng trầm.

Bản thân Minh Tú cũng rất thích thú với bộ áo dài này, nhất là ở thông điệp chuyển tải lẫn sự tỉ mẩn trong khâu thiết kế của nó.

“Tôi tin rằng khi mặc bộ áo dài này, bản thân mình sẽ nhận được nhiều sự tò mò lẫn thắc mắc của các Hoa hậu quốc tế. Tôi cũng tự tin mình có đủ sự hiểu biết để có thể kể với các bạn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đẹp như thế nào.

Hoa hậu Siêu quốc gia không đơn thuần là một đấu trường nhan sắc mà tôi cũng xem đây là nơi để mình – trong vai trò một đại sứ - sẽ làm hết sức để giới thiệu Việt Nam đến gần hơn với những người xung quanh”, Minh Tú chia sẻ.

hoa-hau-sieu-quoc-gia-6
Bộ trang phục với tên gọi "Nụ cười Việt đẹp nhất thế giới" của Minh Tú tập trung vào giới thiệu nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam thông qua hình ảnh Hội An và cụ Nguyễn Thị Xong.

Cách đây vài ngày, ê-kíp của Minh Tú đã hé lộ bộ "quốc phục" đầu tiên mang tên "Con rồng cháu tiên" sẽ theo chân đại diện Việt Nam tham gia chinh chiến tại đấu trường Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Bộ trang phục thể hiện rõ bản sắc Việt Nam, một dân tộc đoàn kết đồng thời có tấm lòng rộng mở với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Thông qua bộ trang phục, nhà thiết kế muốn Minh Tú mang đến cuộc thi hình ảnh Việt Nam xứng danh con cháu Lạc Việt.

hoa-hau-sieu-quoc-gia-5
Bộ áo dài gồm hai phần là áo dài và áo bào. Áo dài bằng lụa có thiết kế cổ cao truyền thống và được đính đá cổ thạch. Còn áo bào gây ấn tượng mạnh khi nhà thiết kế quyết định đưa nghệ thuật vẽ sơn mài vào tác phẩm.
hoa-hau-sieu-quoc-gia-4
Bộ áo dài đơn giản kết hợp với áo bào vẽ sơn mài ấn tượng.
Thùy Linh