(NĐ&ĐS) - Trong buổi họp báo chiều 3/10, đại diện đơn vị nắm bản quyền chính thức công bố Minh Tú sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational 2018)

Trong sự kiện họp báo công bố đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational 2018) diễn ra tại TP HCM chiều 3/10, siêu mẫu Minh Tú là cái tên chính thức được lựa chọn.

minh-tu-tham-du-hoa-hau-sieu-quoc-gia-1
Minh Tú tại sự kiện công bố đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Siêu quốc gia.

Trong buổi họp báo, Minh Tú tiết lộ, cô phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác để được lựa chọn dự thi: "Ngay lúc này, tôi rất hồi hộp, xúc động, đây có thể là ngày đặc biệt trong 27 năm qua. Từ lâu, ước mơ của tôi là có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế nhưng bỏ lỡ do tham dự những chương trình truyền hình thực tế. Được đứng ở đây, phải cạnh tranh rất nhiều, những người đẹp có kỹ năng rất tốt. Tôi xuất thân từ một người mẫu, tôi muốn tham gia Hoa hậu vì đây là năm cuối cùng để toả sáng hết sức trẻ của mình".

minh-tu-tham-du-hoa-hau-sieu-quoc-gia-8
Trước đó, chuyên trang về nhan sắc uy tín Missosology chia sẻ loạt hình ảnh đại diện của các nước tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Nhiều khán giả bất ngờ khi nhận ra Minh Tú chính là đại diện của Việt Nam tại một trong năm cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.
minh-tu-tham-du-hoa-hau-sieu-quoc-gia-4
Nguyễn Minh Tú sinh năm 1991, từng giành giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013, ghi dấu ấn bởi chiều cao 1,78m, số đo 84-62-96 cùng hình thể nóng bỏng, nước da nâu bóng. Năm 2017, Minh Tú dự thi Asia's Next Top Model và giành giải Á quân. Cô bắt đầu lấn sân lĩnh vực truyền hình thực tế với vai trò huấn luyện viên các chương trình: The Face 2017, The Look 2017, Asia's Next Top Model 2018.

Minh Tú đã từng có ý định dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng tạm gác vì bận nhiều lịch trình riêng. Minh Tú biết Miss World hay Miss Universe đều được ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam nắm bản quyền và chỉ có người chiến thắng được đi thi. Vì thế, cô hướng đến các cuộc thi uy tín còn lại, trong đó có Hoa hậu Siêu quốc gia.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Minh Tú thay vì Ngọc Châu trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi, bà Nguyễn Trần Hải Dương - Giám đốc đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Miss Supranational Việt Nam - cho biết, nữ người mẫu có tố chất phù hợp cuộc thi: “Minh Tú đã có thời gian rèn luyện rất lâu. Cô có nhiều kinh nghiệm khi tham gia các chương trình khốc liệt tại nước ngoài. Tôi thấy Minh Tú hội tụ đủ những tiêu chuẩn mà cuộc thi nhan sắc thế giới đưa ra. Đặc biệt là tính cách Minh Tú luôn cố gắng trau dồi, hoàn thiện mình để vượt qua thử thách. Kể cả những cuộc thi khó khăn như Asia’s Next Top Model mà Minh Tú cũng có thể hoàn thành thì tôi tin rằng trong cuộc chiến nhan sắc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 Minh Tú cũng sẽ đạt được điều đó”.

Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) là một cuộc thi sắc đẹp hằng năm được điều hành bởi Hiệp hội sắc đẹp Thế giới (World Beauty Association S.A. - WBA), một tổ chức có trụ sở ở Panama.

Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia được thành lập năm 2009, có thông điệp "Đoàn kết thế giới của chúng ta với sắc đẹp". Cuộc thi nhanh chóng được quan tâm và đánh giá cao nhờ chất lượng thí sinh tốt, khâu tổ chức chuyên nghiệp. Hiện Hoa hậu Siêu quốc gia là một trong những cuộc thi lớn nhất thế giới, bên cạnh: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Hoa hậu Trái Đất.

Việt Nam tham gia cuộc thi bắt đầu từ năm 2009 đến nay. Thành tích tốt nhất là vị trí Á hậu 3 năm 2011 của người đẹp Daniela Nguyễn Thu Mây.

Thùy Linh