(NĐ&ĐS) - Á hậu Hoàng Thùy chính thức là đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019. Người đẹp là đại diện thứ 12 của Việt Nam dự thi sân chơi nhan sắc hàng đầu thế giới này.

Sau quá trình lựa chọn cân nhắc, đơn vị nắm bản quyền Miss Universe tại Việt Nam chính thức quyết định đề cử Hoàng Thùy là đại diện tiếp theo của Việt Nam tại đấu trường Miss Universe.

Hoàng Thùy sinh năm 1992 tại Thanh Hóa. Cô đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trước đó, cô là Quán quân VietNam's Next Top Model 2011, hoạt động nhiều ở sàn catwalk trong nước và quốc tế.

hoang-thuy
Á hậu Hoàng Thùy. Ảnh: FBNV

Sau khi đăng quang, Á hậu Hoàng Thùy có nhiều hoạt động tích cực đối với cộng đồng, xã hội như Đại sứ Môi trường, đồng hành cùng chương trình Tôi chọn sống xanh tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, trao nhà và học bổng cho trẻ em nghèo,...

Ban tổ chức cho biết suốt thời gian qua, Hoàng Thùy dành nhiều thời gian tập luyện hình thể theo chế độ dinh dưỡng, khoa học. Nhờ vậy mà chỉ số hình thể của cô được cải thiện với số đo lần lượt là 82-60-94, chiều cao 1,77m.

Chia sẻ trên fanpage chính thức của Ban tổ chức, Hoàng Thùy cho biết, cô luôn giữ tâm lý thoải mái, cũng không ngại việc bị so sánh và cũng không áp lực trước thành tích top 5 của H'Hen Niê. Cô mong khán giả sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng cô trong hành trình này.

Hiện tại phía ban tổ chức đang hoàn tất hồ sơ xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc cấp phép Hoàng Thùy tham gia Miss Universe 2019. Người đẹp sẽ có nhiều hoạt động, dự án trong thời gian tới để khởi động cuộc thi.

PV