(NĐ&ĐS) - Đêm trao giải WeChoice Awards 2018 đã khép lại với những câu chuyện truyền cảm hứng đến mỗi khán giả tham dự. Khoảnh khắc Hoa hậu H'Hen Niê bế cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể là một trong những hình ảnh đẹp nhất WeChoice Awards 2018.

WeChoice Awards 2018 với thông điệp "Mặt trời ẩn trong tim" diễn ra với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

wechoice-6
Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện của WeChoice năm nay đều mang theo nguồn năng lượng tích cực, lan toả niềm vui, tinh thần sống lạc quan, sự sẻ chia, tử tế.

Với chủ đề "Mặt trời ẩn trong tim", BTC cùng hội đồng thẩm định cũng như khán giả đã chọn là những con người mang trong mình trái tim như mặt trời. Họ âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng, lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống. Những thông điệp sống ý nghĩa, những giai điệu đong đầy niềm tin và tình yêu từ các thế hệ nghệ sĩ cùng những cống hiến thầm lặng của cả một ê-kíp phía sau vẫn luôn ở lại trong lòng mỗi khán giả.

Trong số 21 nhân vật được đề cử với 21 câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu, lòng nhân ái, sự bao dung, Top 5 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 cũng chính thức được hé lộ. Những cái tên này đều là người có hoạt động nổi bật, mang đến cho xã hội hàng loạt giá trị tích cực.

wechoice-7
Trước khi công bố 5 nhân vật - 5 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards, BTC đã làm cho khán giả vỡ òa khi mang lên sân khấu tiết mục đặc biệt về bé Hải An. Biết mình sẽ phải chia tay cuộc đời khi mắc bệnh ung thư thần kinh đệm não cầu, bé Hải An, khi ấy chỉ 7 tuổi 3 tháng, đã quyết định hiến giác mạc đem lại ánh sáng cho những người còn ở lại.

5 cá nhân - tập thể lần lượt là : HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, H'Hen Niê, anh Nghĩa Phạm & Bé Thành Đạt. 

5 người đều có câu chuyện khác nhau, cuộc sống khác nhau nhưng đều có một điểm chung: Đó là niềm cảm hứng của họ sẽ tiếp tục được thắp sáng rực rỡ hơn nữa và lan toả hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại ở những đốm lửa nhỏ giữa màn đêm của cuộc sống.

wechoice-3
Câu chuyện hiến giác mạc của cô bé 7 tuổi Hải An qua đời do bệnh u thần kinh đệm cầu não và cậu bé Đinh Văn K'Rể với câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò là những câu chuyện truyền cảm hứng được tôn vinh, lan toả trong chương trình.

Tại lễ trao giải  WeChoice Awards 2018 , khi Top 10 được công bố, Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Hương Giang đã có dịp gặp gỡ cậu bé Đinh Văn K'Rể. Và khoảnh khắc 2 nàng Hoa hậu cùng ân cần bế cậu bé kém may mắn đã đặc biệt thu hút sự chú ý của khán, gây xúc động trong thời khắc giao cảm nhất.

wechoice-4
Khoảnh khắc cậu bé Đinh Văn K'Rể nhận được sự quan tâm, ân cần của Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Hương Giang.

Từ ngày mới sinh ra, em Đinh Văn K'Rể (thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã mắc một hội chứng rất hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim). Căn bệnh lạ chỉ mới ghi nhận được 10 trường hợp trên thế giới khiến cậu bé dù đã 10 tuổi nhưng chỉ nặng chưa đầy 4 kg, cao vừa 60 cm.

Có lẽ cậu bé ấy sẽ chẳng được đến lớp, chẳng được vui chơi cùng bạn bè cho đến khi em gặp được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú Sơn Ba. Thầy gặp K'Rể cách đây 5 năm trong 1 lần tới thôn Gò Da vận động học trò đến trường, từ đó thầy Cương và K'Rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.

wechoice-5
H'Hen Niê bế trên tay bé Đinh Văn K'rể trên sân khấu của WeChoice Awards 2018.
Thùy Linh (t/h)