(NĐ&ĐS) - Trong số phát sóng ngày 9/6 tới đây của chương trình "Mở cửa tương lai" trên kênh HTV9, Hồ Lệ Thu đã tới tham gia với tư cách khách mời để lắng nghe câu chuyện về một gia đình ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Hồ Lệ Thu là cái tên khá nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt và hải ngoại…Những bài hát để lại tên tuổi của cô như: Để ta say, Buồn ơi chào mi, Một thoáng hương tình

Ngoài ca hát, Hồ Lệ Thu còn ghi dấu trong những bộ phim truyền hình như: Cánh cửa cuộc đời, Đất lạ, Đâu phải vợ người ta. Mới đây, cô cùng bệnh viện ST.Stamford đã mở cửa tương lai cho một gia đình ở Đơn Dương.

MCTL_DOT7_TAP4_CS HO LE THU.00_16_53_15.Still029.jpg
Ca sĩ Hồ Lệ Thu làm khách mời trong chương trình "Mở cửa tương lai". 

Gia đình nghèo khó cần sự chung tay của cộng đồng trong chương trình "Mở cửa tương lai" phát sóng tối qua là gia đình anh Nguyễn Văn Chính và chị Trịnh Thị Cam.

Anh chị vốn là người gốc Bình Định, nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên đã dắt díu nhau vào Đơn Dương (Lâm Đồng) lập nghiệp những mong được đổi đời. Thế nhưng, 20 năm lập nghiệp nơi đất khách, anh chị chưa một lần được về lại quê hương, điều ao ước lớn nhất là được sở hữu một miếng đất, một căn nhà vẫn chưa thể thực hiện. Trong khi, hai đứa con nhỏ lần lượt ra đời trong tình thương yêu của ba mẹ, nhưng không may mắn khi đứa con gái út của anh chị lại bị dị dạng tĩnh mạch vùng má từ khi mới chào đời.

MCTL_DOT7_TAP4_CS HO LE THU.00_04_52_07.Still026.jpg
Bé Bảo Tâm – con gái út trong gia đình anh Chính, chị Cam bị dị dạng tĩnh mạch vùng má khi mới chào đời.

Anh Chính do làm việc vất vả quá sức mà bị đủ thứ bệnh trong người. Còn chị Cam mấy năm nay cứ bị đau bụng dưới nhưng lại chẳng dám đi khám vì nghĩ “mình sao cũng được nhưng con thì không thể bị đói, không thể bị nghỉ học”.

MCTL_DOT7_TAP4_CS HO LE THU.00_11_33_04.Still027.jpg
Dù đau bệnh nhưng chị Cam vẫn gắng đi làm để lo cho con.

Tại trường quay, lắng nghe câu chuyện của gia đình anh Chính, chị Cam, MC Quyền Linh và ca sĩ Hồ Lệ Thu đều vô cùng xót xa cho gia cảnh anh chị. Và càng lo lắng hơn nữa khi bác sĩ tư vấn những biểu hiện của chị Cam có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nặng. Nếu không thăm khám và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến xấu và rất khó điều trị.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu chia sẻ, cha cô cũng vì mắc bệnh ung thư mà sớm từ giã cõi đời nên cô thấu hiểu nỗi đau của gia đình có người đang mang bệnh. Chính vì thế mà nữ ca sĩ quyết định tặng chị Cam 10.000.000đ để có tiền lên Sài Gòn thăm khám bệnh.

Dù rất bận rộn cho chương trình live show kỷ niệm 28 năm gắn bó với nghệ thuật của mình sẽ diễn ra vào cuối năm nay (dự kiến ngày 19/10/2019), nhưng ca sĩ Hồ Lệ Thu vẫn đồng hành và tham gia “Mở cửa tương lai” để giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn. 

MCTL_DOT7_TAP4_CS HO LE THU.00_00_24_09.Still023.jpg
Hồ Lệ Thu nhờ chương trình chuyển 10 triệu đồng cho chị Cam để chị có thể đi khám bệnh.

Một khởi đầu đầy may mắn kéo theo những chuỗi niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa đến với gia đình anh Chính và chị Cam khi thông qua chương trình, các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã đến tận nơi chia sẻ và giúp đỡ gia đình chị.

Phấn đấu hơn nửa đời người nhưng anh chị vẫn không thể có được một miếng đất, một căn nhà cho con cái có nơi ăn chốn ở… Tuy nhiên, "Mở cửa tương lai" đã kết nối được mạnh thường quân và Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo và người tàn tật tỉnh Lâm Đồng trao tặng cho gia đình anh chị một cuốn sổ đỏ và số tiền trị giá 50.000.000đ để xây dựng căn nhà do chính mình đứng tên.

MCTL_DOT7_TAP4_CS HO LE THU.00_23_01_13.Still031.jpg
Các đơn vị hỗ trợ gia đình anh Chính.

Vấn đề sức khỏe của cô con gái út và gia đình chị không còn đáng lo ngại khi được Bệnh viện ST.Stamford hỗ trợ 10.000.000đ chi phí khám bệnh. Ngoài ra, gia đình còn được hỗ trợ nhiều phần quà là những thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống đến từ các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, con trai lớn của anh chị là em Nguyễn Thanh Bình còn được trao tặng phần học bổng 10.000.000đ để em tiếp tục con đường học vấn.

Nhận những phần quà trên tay, anh Chính, chị Cam chỉ biết nghẹn ngào cảm ơn, vì với gia đình anh, đó là món quà rất to lớn khi mà nửa đời người của anh, làm lụng vất vả sớm hôm vẫn chưa có được.

 

Trung Hoàng