(NĐ&ĐS) - Đại diện nhan sắc Việt Nam H'Hen Niê xuất sắc lọt top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra tại Impact Arena, Bangkok, Thái Lan, với màn tranh tài của 94 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau một chặng đường dài nhiều thử thách, H'Hen Nie đã xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Top 5 là một kỳ tích, chứng minh vẻ đẹp khác biệt và nỗ lực tuyệt vời của H'Hen Niê khi đến với đấu trường nhan sắc lớn. Từ một cô gái nghèo khó, giờ đây H'Hen Niê đã tỏa sáng huy hoàng, xứng đáng là niềm tự hào của buôn làng Ê Đê cũng như đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

h'hen-nie-6
H’Hen Niê đã lọt vào top 5 chung cuộc cùng với đại diện của các nước: Puerto Rico, Philippines, Nam Phi và Venezuela. Đây là vị trí cao nhất mà Việt Nam đã đạt được trong lịch sử nhiều năm tham gia Miss Universe.

Đây là lần đầu tiên một thí sinh người Việt Nam được xướng tên vào Top 5 trong lịch sử Miss Universe. Tuy không giành được ngôi vị cao nhất nhưng biểu hiện xuất sắc của đại diện Việt Nam xuyên suốt cuộc thi đã đủ khiến cho khán giả nước nhà hết mực tự hào trước bạn bè quốc tế.

h'hen-nie-3
H'Hen Niê được đánh giá có vẻ đẹp khoẻ khoắn, gợi cảm và cá tính. Cô cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-60-93 cm.

H'Hen Niê bước vào Top 5 sau phần trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội xuất sắc. Cô nhận được câu hỏi từ MC Steve Harvey: "Phong trào #MeToo đã làm nổ ra cuộc tranh luận trên toàn cầu. Đáp lại, một số người cho rằng thế giới đã trở nên "quá đúng đắn về chính trị". Bạn có nghĩ phong trào #MeToo đã đi quá xa?".

H’Hen đã trả lời rất tự tin, cô cho rằng phong trào không hề làm quá. Bởi mỗi con người đều có quyền tự do và được bảo vệ trong cuộc sống, nhất là phụ nữ.

h'hen-nie-2
Top 5 Miss Universe 2018. Ảnh: Reuters
h'hen-nie-5
Mặc dù không giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi nhưng những gì H’Hen Niê đã thể hiện tại Miss Universe 2018 đã ghi được dấu ấn sâu sắc cho nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.
hoa-hau-hoan-vu-7
Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Đại diện Philippines giành vương miện chung cuộc năm nay.
Thùy Linh