(NĐ&ĐS) - Sáng 17/8 (giờ Việt Nam), chung kết Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2018 chính thức diễn ra tại Thái. H'Hen Niê đã sẵn sàng để bước vào buổi thi chính thức sau 15 ngày chinh chiến vất vả.

Chung kết Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đang diễn ra tại Thái Lan với 94 người đẹp tham gia tranh tài để tìm ra chủ nhân của vương miện. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Demi-Leigh Nel-Peters sẽ là người trao vương miện cho Hoa hậu kế nhiệm. MC Steve Harvey và người mẫu Ashley Graham sẽ dẫn buổi chung kết.

Dàn giám khảo Miss Universe 2018 gồm bảy gương mặt đều là nữ, trong đó có nhà thiết kế người Mỹ gốc Philippines nổi tiếng Monique Lhuillier, cựu Hoa hậu Hoàn vũ Michelle McLean, Hoa hậu Hoàn vũ 1988 Bui Simon, doanh nhân Richelle Singson-Michael.

hoa-hau-hoan-vu-4
Sân khấu chung kết Miss Universe được dàn dựng lộng lẫy đã sẵn sàng cho đêm thi.
hoa-hau-hoan-vu-6
Bố mẹ H'Hen từ Đắk Lắk sang Thái Lan để cổ vũ con gái.
hoa-hau-hoan-vu-2
Nhiều khán giả Việt lặn lội sang Thái Lan cổ vũ cho H'Hen Niê tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, đặc biệt trong đó có 2 á hậu Hoàng Thùy và Mâu Thủy.
hoa-hau-hoan-vu-5
Lệ Hằng, Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ có mặt ở sân vận động cổ vũ H’Hen Niê trong đêm chung kết.

Tại sân khấu Impact Arena, nơi diễn ra đêm chung kết, không khí rất cuồng nhiệt trước giờ lên sóng. Nhóm khán giả cổ vũ sôi động nhất chính là Việt Nam. Bên cạnh đó, cổ động viên Indonesia cũng không kém phần sôi nổi. 

hoa-hau-hoan-vu-1
H'Hen Niê đang được đánh giá cao và dự đoán sẽ lọt Top 10 chung cuộc.

Năm nay, có một số thay đổi đáng chú ý trong thể lệ thi Hoa hậu Hoàn vũ. Đầu tiên, top 20 sẽ được chọn thay cho top 16 của năm 2017. Cách chọn cũng khá đặc biệt khi BTC sẽ chia thành 3 khu vực: Châu Á - châu Phi - châu Đại Dương, châu Âu và châu Mỹ. Mỗi khu vực chọn 5 người. Tiếp đó, có 5 thí sinh thuộc nhóm "wild cards" được chọn từ ra từ tất cả các châu lục.

Thùy Linh