(NĐ&ĐS) – Ngày của mẹ là một dịp quan trọng để bạn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới mẹ của mình bằng những lời chúc, món quà, hay chỉ đơn giản là sum vầy bên gia đình nấu những bữa ăn ngon, cùng nhau đi chơi, du lịch. Ngày của mẹ năm nay là ngày 13/5/2018.

Ngày của mẹ trong tiếng Việt hay trong tiếng Anh được gọi là ngày Mother’s Day. Ngày của Mẹ không giống như các ngày lễ khác trong năm, không cố định cụ thể một ngày nào, và mỗi năm thì ngày của mẹ có sự thay đổi. Và ngày của mẹ được quy ước chính là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm.

ngay-cua-me-5
Ngày của mẹ dành để tôn vinh những người mẹ và là dịp để con cái nói lời cảm ơn tới mẹ của mình.

Ngày của mẹ bản thân tên gọi của nó là nói lên ý nghĩa. Đây là ngày để kỷ niệm tôn vinh về những đóng góp của người mẹ cho gia đình, xã hội. Đây cũng là ngày những người con nên nhớ để mà bày tỏ tình cảm với mẹ. Ngày của mẹ theo văn hóa phương Tây thường dùng hoa cẩm chướng hồng và trắng để cho người ta biết ai còn mẹ.

Ở Việt Nam thì những người con lại dành tặng cho mẹ của mình nhiều món quà độc đáo hơn. Độc đáo ở đây là cả về vật chất lẫn tinh thần. Có người vào ngày này sẽ dành hết việc nhà để mẹ được nghỉ ngơi, có người sẽ đãi mẹ mình một bữa ăn linh đình hoặc đơn giản chỉ là lặt rau phụ mẹ, giúp mẹ làm một bữa cơm tối tươm tất.

Ngày của Mẹ là 1 ngày mà mỗi người con nên về nhà với mẹ và cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho mình.

Ngày của Mẹ chợt nhớ về những lần giận dỗi, to tiếng không đáng có. Nhớ ánh mắt buồn rầu, nhớ những lời la mắng của mẹ. Để rồi sau này khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ mới nhận ra đó là những lời răn dạy quý giá cho chặng đường trưởng thành của mọi người con.

Mẹ từng dạy con rằng người ta chỉ sống một lần thôi nên phải sống hết mình để khi cuối cuộc đời sẽ không áy náy hay hối hận.

Mẹ dạy rằng khổ đau đến mấy rồi sẽ thành quá khứ. Vì vậy hôm nay con hãy sống thật vui, thật hạnh phúc.

Vì vậy mẹ cũng hãy cười thật nhiều mẹ nhé.

ngay-cua-me-1
Mẹ không chỉ là người bạn thân nhất mà còn là người thầy đầu tiên dẫn lối con đi trên đường đời.

Dù biết ai trong đời cũng đã từng phạm phải những lỗi lầm với cha mẹ, nhưng những lỗi lầm ấy luôn được tha thứ bởi sự bao dung và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Sự hy sinh của mẹ dành cho con cái quá lớn, mấy ai có thể đền đáp được. Ngày của mẹ, hãy trở về nhà sớm, cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm chiều,  tâm sự với mẹ nhiều hơn và đừng quên dành tặng mẹ một cái ôm thay cho lời cảm ơn và xin lỗi. 

photo1498879477409-1498879477545-0-4-314-511-crop-1498879535985
Mẹ hãy cười thật nhiều mẹ nhé, vì cuộc sống còn rất nhiều niềm vui dành cho mẹ.

Gia đình, cha mẹ sẽ luôn là nơi vững chãi để quay về, là điểm tựa yên bình của mỗi người con. Chúng ta hãy trân trọng những phút giây còn có mẹ. Khi ở gần bên mẹ, thật ngại ngùng khi nói ra những lời yêu thương.  

Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, bằng vàng, bằng bạc. Nếu không giàu sang, hãy mừng ngày của mẹ bằng những lời chúc chân thành. Vì những lời yêu thương từ bạn như nói như “con yêu mẹ”, “con cảm ơn mẹ”, “mẹ thật tuyệt vời” còn khiến mẹ hạnh phúc hơn trăm vàn vật chất ngoài kia.

Thùy Linh