(NĐ&ĐS) – “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu khi đi thuê nhà gặp phải những ngôi nhà có đặc điểm dưới đây thì tốt nhất bạn nên chuyển ngay đi.

Tránh có xà ngang giữa nhà

Với những căn nhà có xà ngang nhô ra giữa nhà, nhất là phía trên giường ngủ thì tuyệt đối không nên thuê, vì nó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của tất cả mọi người trong căn nhà.

Đối với phong thủy thì xà ngang trong nhà được xem là vật cản trở lưu thông dòng khí trong nhà, nên sẽ không mang lại điều gì may mắn cho chủ nhà mà còn làm cản trở đường tài lộc.

Từ cửa trước nhìn thấy cửa sau

phong tro kieu nay tot nhat nen chuyen ngay
Ảnh: Internet.

Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng bạn nhìn thẳng thấy cửa sau thì đây được gọi là bố cục "quỷ môn" theo phong thủy, mang đến nhiều tai ương. Đây là một lỗi phong thủy bạn cần tránh vì thế bạn không nên thuê căn phòng trọ như vậy.

Căn nhà quá cũ, gần nghĩa địa, cửa trước nhìn ra cửa sau,... đều không tốt.

Tránh thuê nhà gần nghĩa địa

phong tro kieu nay tot nhat nen chuyen ngay
Ảnh: Internet.

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở cần tránh xa những nơi âm khí mạnh, ví dụ nghĩa địa, bệnh viện, nhà thờ, nhà tù,... Đặc biệt, nhà thuê gần nghĩa địa có ảnh hưởng không tốt đến tâm tính và sức khỏe của người ở đó.

Tránh thuê nhà bỏ lâu không có người ở

Theo quan niệm phong thủy thì những ngôi nhà hoặc căn phòng bỏ lâu không người ở thường mang đến cảm giác âm u, lạnh lẽo và có nhiều chướng khí gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, nếu có ý định đến ở trong những nơi lâu không có bóng dáng con người, thì bạn cần hóa giải bằng cách treo chuông gió, thắp nến hoặc xông nhà bằng các loại lá thảo mộc.

Tránh thuê phòng không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là nơi để đón và giao hòa các luồng không khí, giúp ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm sức sống.

phong tro kieu nay tot nhat nen chuyen ngay
Ảnh: Internet.

Với một căn phòng có diện tích nhỏ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Vì cửa sổ sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà, tránh tồn đọng những khí xấu làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

Vì vậy nếu phòng không có cửa sổ, căn phòng ẩm thấp khiến cho từ trường và vận khí của những người sống trong bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Phòng trọ không có cửa sổ khiến căn nhà bí bách, nhiều âm khí và có thể mang lại những dòng từ trường xấu cho người ở đó.

Tình Thương