(NĐ&ĐS) - Chỉ trong vòng 7 ngày, đã có ít nhất 5 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến 9 người tử vong, nhiều người bị thương cùng thiệt hại về tài sản.

Cụ thể, trong đêm 20/10, tại km234+200 đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây đoạn qua thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) một xe mô tô gặp nạn khiến 01 người tử vong và một người bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cùng ngày, một vụ tai nạn giao thông khác xảy ra trên tỉnh lộ 574 (đoạn giáp ranh giữa xã Vĩnh Thành và xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) giữa 02 xe mô tô khiến 01 người bị thương nặng.

Đau lòng hơn, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại km735+700 ở đoạn đường tránh cầu Hiền Lương (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã khiến 02 vợ chồng và một con nhỏ thiệt mạng vào ngày 16/10.

Hình 1. Chỉ trong vòng 07 ngày đã có 05 vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra khiến 09 người thiệt mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Chỉ trong vòng 7 ngày đã có 5 vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra khiến 9 người thiệt mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Một vụ tai nạn giao thông khác xảy ra vào ngày 15/10 tại ngã tư Lê Duẩn – Bùi Thị Xuân (Quốc lộ 1A, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) giữa xe ô tô tải chở cát và xe máy đã khiến một cô gái trẻ tử vong.

Trước đó, vào ngày 13/10, tại km298+500 trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn đi qua xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), một vụ tai nạn giao thông thảm khốc khác do 2 xe máy chạy ngược chiều tông vào nhau khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Như vậy, trong vòng 7 ngày, đã có ít nhất 05 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến 9 người tử vong, nhiều người bị thương cùng thiệt hại về của cải vật chất.

Theo quan sát của PV, nhiều đoạn trên tuyến đường quốc lộ 1A và các tuyến đường tránh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có diện tích đường chật hẹp, không có đèn điện chiếu sáng khiến những đoạn đường này trở thành những điểm đen luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Tiến – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Với một số vị trí dễ gây mất an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông sẽ rà soát lại và có các giải pháp kiến nghị để cải thiện vấn đề này. Chúng tôi cũng đang cố gắng để hoàn thành Dự án tuyến đường tránh phía đông thành phố Đông Hà để giảm áp lực lưu lượng phương tiện giao thông trong đô thị, giảm các nguy cơ tiềm ẩn dễ gây tai nạn giao thông.”

Cao Long - Hồng Quảng