Trưa 3/4, kênh YouTube Khá Bảnh đã bị xóa. Lý do được phía YouTube đưa ra là "vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Ngày 2/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông cho biết cơ quan này đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube, đề nghị đơn vị này khóa và hạ kênh YouTube của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh).

YouTube xóa kênh kiếm 450 triệu/tháng của Khá Bảnh
Khá Bảnh nhận 450 triệu đồng/tháng từ việc đăng video phản cảm lên YouTube.

Việc xử lý để thực hiện khóa - hạ kênh thông thường sẽ được YouTube thực hiện sau một ngày kể từ khi có yêu cầu chính thức.

Trưa ngày 3/4, ghi nhận việc mạng xã hội video này đã hạ kênh YouTube của Khá Bảnh. "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", YouTube viết trong thông báo khi người dùng truy cập kênh của "đại ca giang hồ" này.

Toàn bộ 410 video của Khá Bảnh cũng không thể truy cập được.

Trước đó, ngày 2/4, toàn bộ 410 video trên kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị tắt kiếm tiền. Người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh.

Trước thời điểm bị xóa, kênh YouTube của Khá Bảnh có khoảng 2 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, Khá Bảnh khoe rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube.

Sau thời gian dài truyền bá những nội dung phản cảm, côn đồ, giờ đây kênh Khá Bảnh đã bị loại khỏi nền tảng nội dung của YouTube. Tuy vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi YouTube sẽ làm gì với những kênh "giang hồ" khác tương tự Khá Bảnh? Những nội dung reup có được kiểm soát? Hay việc Khá Bảnh tạo một kênh khác có bị xử lý?

Theo Zing / news.zing.vn