(NĐ&ĐS) - Twitter cho biết từ ngày 11/12, họ sẽ xóa các tài khoản không đăng nhập trên 6 tháng và cho phép người dùng khi tạo account mới được quyền đăng ký những username đó.

Theo trang tin The Verge, Twitter sẽ hủy kích hoạt tài khoản vào ngày 11/12 và động thái này sẽ chỉ ảnh hưởng đến những người dùng chưa đăng nhập trong 6 tháng qua.

Nền tảng này đã bắt đầu gửi email cho người dùng để thông báo tài khoản của họ có nguy cơ bị xóa.

4838820_cover-twitter
Ảnh minh họa

"Là một phần trong cam kết phục vụ cuộc trò chuyện công khai, chúng tôi sẽ dọn sạch các tài khoản không hoạt động để trình bày thông tin chính xác, đáng tin cậy hơn mà mọi người có thể tin tưởng trên Twitter. Một phần của nỗ lực này là khuyến khích mọi người tích cực đăng nhập và sử dụng Twitter khi họ đăng ký tài khoản, như đã nêu trong chính sách tài khoản không hoạt động của chúng tôi," một phát ngôn viên của Twitter nói với The Verge.

Quyết định này của Twitter sẽ chỉ ảnh hưởng tới những tài khoản của người đã mất và những người không còn sử dụng mạng xã hội này.

Nếu muốn giữ lại tài khoản của mình, người dùng chỉ cần đăng nhập và thực hiện theo hướng dẫn của Twitter, không cần phải đăng bất kỳ dòng tweet nào trên trang cá nhân cả. 

Ngoài việc sẽ xóa những tài khoản không hoạt động và thu hồi tên người dùng, Twitter còn thay đổi chính sách đặt tên. Theo đó, mạng xã hội này sẽ không cho phép đăng ký đối với những cái tên tài khoản có dưới 5 ký tự.

P.V