(NĐ&ĐS) - Nubia vừa trình làng chiếc smartphone màn hình cong độc đáo có thể đeo lên tay như đồng hồ. Giá bán của sản phẩm được đưa ra khoảng 510 USD.

Tại triển lãm MWC 2019, Nubia giới thiệu mẫu điện thoại thông minh hot nhất hiện nay với tương tự một chiếc smartwatch với tên gọi Alpha.

Sản phẩm sở hữu màn hình OLED với kích thước 4 inch, độ phân giải 960 x 192, tỷ lệ 5:1. Màn hình thiết bị có thể chịu được khoảng 100.000 lần uốn cong mà không gặp bất cứ hiện tượng hỏng hóc nào. Chúng được thiết kế uốn cong để có thể phù hợp với cổ tay người dùng. Giao diện sản phẩm được thiết kế trực quan giúp người dùng dễ dàng thao tác cũng như đeo sản phẩm cả tay phải và tay trái.

T 1
Màn hình của máy có kích thước 4 inch, độ phân giải 960 x 192

Nubia Alpha hoạt động trên nền tảng Android với thiết kế độc đáo uốn cong phù hợp góc nhìn của người sử dụng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là việc người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ, cho phép người dùng vẫy ngón tay trên thiết bị để kéo lên hoặc kéo xuống, trái hoặc phải.

Chiếc điện thoại trong hình dạng smartwatch này được thiết kế đầy đủ các cảm biến đo nhịp tim, các tính năng bảo vệ sức khỏe, đo lường khi người dùng tập thể dục. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng chúng như một chiếc di động thông thường với các tính năng nghe gọi đã được tích hợp sẵn.

Mặt trước của sản phẩm được hỗ trợ một camera có độ phân giải 5 MP, cho phép chụp hình selfie hoặc quay video dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần phím T9 là đã có thể nhắn tin như điện thoại thông thường. Tuy vậy, do màn hình bề ngang khá hẹp nên thao tác sử dụng nhắn tin sẽ khá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng việc ra lệnh giọng nói.

Bên trong sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon Wear 2100 dùng cho đồng hồ thông minh. Sản phẩm có 1GB bộ nhớ RAM và 8GB bộ nhớ lưu trữ. Pin được trang bị 500mAh có thể hoạt động được 2 ngày với những tác vụ thông thường.

T 2
Máy sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào tháng 4.

Sản phẩm sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ và châu Âu từ tháng 4 năm nay, mức giá đưa ra là 510USD cho phiên bản hỗ trợ kết nối Bluetooth hoặc 624USD cho phiên bản sử dụng eSIM, có thể hoạt động độc lập không cần đến smartphone.

PV (t/h)